Nổ bom ở khu ngoại giao đoàn của Ấn Độ tại Nepal

17/04/2018 21:02

Một quả bom đã phát nổ bên ngoài một khu ngoại giao đoàn của Ấn Độ ở miền Nam Nepal. Vụ việc thu hút sự chú ý lớn bởi đây là một vụ tấn công hiếm khi xảy ra nhằm vào một phái bộ ngoại giao.

Vụ nổ bom bên ngoài một khu ngoại giao đoàn của Ấn Độ ở Nepal. Ảnh: indiatimes.com

Thiết bị tự tạo trên phát nổ cuối ngày 16/4 (giờ địa phương) tại thành phố Biratnagar, cách thủ đô Kathmandu của Nepal 200 km về phía Đông Nam và giáp biên giới Ấn Độ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ ra tuyên bố cho biết không có người bị thương trong vụ nổ bom này. Đại sứ quán Ấn Độ tại Kathmandu đã liên lạc với Chính phủ Nepal, trong khi giới chức an ninh sở tại đang tiến hành điều tra vụ việc. Cảnh sát địa phương cũng xác nhận không có người bị thương. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

Mối quan hệ giữa Nepal và Ấn Độ xuất hiện dấu hiệu rạn nứt sau khi những người biểu tình thuộc cộng đồng sắc tộc thiểu số phong tỏa khu vực biên giới giữa hai nước trong nhiều tháng hồi năm 2015.

Kathmandu cáo buộc New Delhi áp đặt “biện pháp phong tỏa không chính thức” đối với Nepal nhằm ủng hộ nhóm người biểu tình có nền văn hóa, ngôn ngữ và mối liên kết phả hệ gần gũi với Ấn Độ dọc khu vực biên giới trên.

Hồi đầu tháng này, tân Thủ tướng Nepal KP Sharma Oli đã có chuyến công du Ấn Độ trong một nỗ lực nhằm cải thiện mối quan hệ với quốc gia láng giềng. Hiện Nepal phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung dầu mỏ và nhiều nguồn cung khác từ Ấn Độ.

(Theo Tin Tức)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video