Niềm vui từ thành phố bên bờ sông Hàn

19/07/2009 10:00

Sáng ngày 19/7, tại Đà Nẵng lễ khánh thành cầu Thuận Phước đã được tổ chức trọng thể. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Đảng chính quyền và đông đảo nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành cầu Thuận Phước
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước (bắc qua sông Hàn) là cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam (2.119m), được thiết kế hiện đại, thi công với công nghệ tiên tiến nối liền từ quận Hải Châu, trung tâm thành phố với bán đảo Sơn Trà. Khi đưa vào sử dụng, cầu Thuận Phước sẽ là công trình quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, và nhất là đáp ứng phát triển du lịch, dịch vụ cho khu vực Sơn Trà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố và các đơn vị thi công đã xây dựng những công trình quan trọng, đưa Đà Nẵng phát triển nhanh, mạnh và bền vững về mọi mặt. Thủ tướng khẳng định, việc đầu tư cho kết cấu hạ tầng, đặc biệt là giao thông mà Đà Nẵng đã lựa chọn và thực hiện có hiệu quả trong những năm qua là con đường đúng đắn đưa Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, trở thành thành phố trọng điểm của khu vực, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia lễ khởi công xây dựng cầu Rồng
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham gia lễ khởi công xây dựng cầu Rồng

Cùng ngày, lễ khởi công công trình cầu Rồng qua sông Hàn cũng được tổ chức tại mố cầu bờ Đông sông Hàn. Đây là công trình quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ tạo nên trục chính của thành phố theo hướng Đông –Tây, là con đường nối từ sân bay Đà Nẵng với các tuyến giao thông quan trọng của thành phố, là trục vận tải hành khách, hàng hóa phục vụ thương mại, dịch vụ đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố trong tương lai. Bản thân cây cầu với kiến trúc hình tượng con rồng bay cũng sẽ trở thành một biểu tượng độc đáo, một điểm nhấn du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện việc động thổ công trình trong niềm vui hân hoan của nhân dân thành phố.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video