+
Aa
-

Niềm tin đã được thắp lên

19/04/2018 11:50

Trước đây, nếu như bạn băn khoăn người dân họ không hài lòng điều gì nhất về bộ máy hành chính nhà nước, thì có lẽ câu trả lời đó là tình trạng nhũng nhiễu, tham nhũng và lạm dụng quyền hạn của những người có chức vụ, quyền hạn. Mặc dù là một Đảng viên, nhưng nói thật có những lúc niềm tin trong tôi bị dao động khi dư luận liên tục đồn đại đồng chí này có bao nhiêu tiền, cán bộ kia có con thăng tiến quá nhanh, người nhà lãnh đạo nọ nắm các ngành kinh tế chủ đạo. Tuy nhiên, sau buổi gặp mặt Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nghe ông trả lời cử tri rằng: “Đấu tranh chống tham nhũng phải làm kiên quyết, không loại trừ bất kỳ ai, ưu tiên thu hồi tài sản đối tượng tham nhũng đã chiếm đoạt” thì tôi đã thấy rằng, cuộc chiến chống tham nhũng, công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và bộ máy hành chính nhà nước thực sự bước vào giai đoạn mới, mạnh hơn, quyết liệt hơn. Đã có không ít “con sâu lớn” bị đưa ra ánh sáng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cử tri tại quận 4, TP.HCM
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cử tri tại quận 4, TP.HCM

Thực sự tôi và hầu hết cán bộ Đảng viên có mặt tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 4 ngày hôm đó rất phấn khởi với câu nói của Chủ tịch nước. Phát biểu của người đứng đầu nhà nước như một luồng khí nóng thổi vào tâm can của người dân. Bởi lâu nay dư luận bức xúc với tình trạng “tham nhũng hồn nhiên nhảy múa trên lưỡi gươm pháp luật”. Thì câu nói “không loại trừ bất kỳ ai” là phát ngôn mạnh mẽ, lời tuyên chiến, thể hiện quyết tâm cao trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và nhà nước ta.

Giờ hỏi chuyện những người cao niên trong xóm, dường như những âu lo trên gương mặt họ về thời cuộc, tương lai đất nước đã vơi bớt đi phần nào. Bởi nếu trước đây họ nghi ngờ chống tham nhũng, chỉ khơi ra những vụ án nhỏ lẻ, trong khi “những con cá lớn” chưa bị đụng tới. Thì giờ đây đã khác, chống tham nhũng đã làm quyết liệt, bài bản có đánh giá nghiêm túc, phương thức hoạt động rõ ràng, minh bạch. “Củi đã cho vào lò”, nhiều đại án tham nhũng được đưa ra xét xử; những cán bộ làm nghèo đất nước, phá hoại nền kinh tế; các cán bộ cấp cao của ngành công an bị khởi tố vì liên quan đến những vụ án bị phơi bày ra trước công luận, xác định địa chỉ, rõ ràng; và thậm chí một Ủy viên Bộ Chính trị cũng phải đứng trước vành móng ngựa, chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bây giờ, tôi đã thấy người dân ủng hộ quyết tâm “đốt lò” của các lãnh đạo Đảng, nhà nước, coi đây là một liều thuốc đặc trị để có một bộ máy vận hành khỏe mạnh, ít bệnh tật, bớt thói hư tật xấu.

Nếu ai lợi dụng chức quyền để đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật thì trước sau cũng phải chịu sự phát xét nghiêm khắc của pháp luật. Ảnh: TTXVN.
Nếu ai lợi dụng chức quyền để đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật thì trước sau cũng phải chịu sự phát xét nghiêm khắc của pháp luật. Ảnh: TTXVN.
Các cán bộ cấp cao của ngành công an bị khởi tố vì liên quan đến những vụ án bị phơi bày ra trước công luận
Các cán bộ cấp cao của ngành công an bị khởi tố vì liên quan đến những vụ án bị phơi bày ra trước công luận

Có thể nói với những kết quả thuyết phục vừa qua, tôi và người dân hoàn toàn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng. Và hơn hết, tôi mừng vì sự đoàn kết, thống nhất hành động từ những người đứng đầu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội trong nỗ lực làm sạch bộ máy, đấu tranh không khoan nhượng với các hành vi tham nhũng, tiêu cực của những tổ chức, cá nhân lần lượt phơi bày ra ánh sáng và sẽ bị xử lý thích đáng.

Đảng viên Trần Văn Tuấn

Bài mới
Đọc nhiều