Nick Vujicic trở lại Việt Nam vào tháng 5 tới

02/04/2014 21:30

Ngày 2/4, ông Lê Phụng Hào, Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, trưởng ban tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, cho biết, diễn giả đặc biệt Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam trong tháng 5/2014.

Nick Vujicic sắp trở lại Việt Nam
Nick Vujicic sắp trở lại Việt Nam

Nick Vujicic, “chàng trai không tay, chân kỳ diệu nhất hành tinh” sẽ xuất hiện trong 2 đêm gala tổng kết chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, tổ chức tại nhà thi đấu trung tâm thể dục thể thao Phú Thọ (TPHCM) ngày 21/5, và tại sân vận động Mỹ Đình ngày 24/5 tới.

Theo ông Hào, lần trở lại này của Nick (lần trước vào tháng 5/2013) sẽ có thêm các thành viên trong gia đình, đặc biệt là em gái đang là ca sĩ của anh.

“Chúng ta sẽ được nghe những câu chuyện do người thân của Nick kể về tuổi thơ, quá trình lớn lên và nghị lực vươn lên cuộc sống của Nick”- ông Hào nói.

“Tỏa sáng nghị lực Việt” 

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, báo Thanh Niên và Ban Thanh Thiếu niên – VTV6 (Đài truyền hình Việt Nam) phối hợp tổ chức, với thông điệp gửi đến giới trẻ sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực.

Anh Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Từ chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, ban tổ chức mong muốn định hướng lý tượng sống tốt đẹp cho giới trẻ qua những câu chuyện có thật, cảm động của những người giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh để trở thành gương điển hình trong xã hội, khơi dậy ý chí vượt khó của tuổi trẻ Việt Nam.

“Qua đó, ban tổ chức cũng muốn tôn vinh những tấm gương người khuyết tật giàu nghị lực, những người có hoàn cảnh bất hạnh, biết vượt qua ngịch cảnh, luôn phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, đóng góp cho cộng đồng, xã hội”- anh Long nói.

Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, đơn vị mời Nick đến Việt Nam vào tháng 5 năm ngoái, cho hay: “Từ khi xem các clip về cậu ấy, tôi cảm nhận được đó là một biểu tượng. Khi Nick nói chuyện, cậu ấy có thể đem đến nguồn cảm hứng tinh thần cho bất kỳ ai, nhất là những bạn trẻ”.

Theo ông Vũ, chính Nick đã thức tỉnh nhiều người về nghị lực sống, không chỉ những người khuyết tật, “mà ngay cả người lành lặn tay chân, nhưng khuyết tật về tâm hồn”.

Cả 2 đêm gala tại TPHCM và Hà Nội sẽ do đạo diễn Phạm Hoàng Nam làm tổng đạo diễn. Đây là chương trình được dàn dựng công phu, dự kiến khoảng 30.000 người trên khán giả, khoảng 1.000 người tham gia trình diễn, hứa hẹn nhiều tiết mục độc đáo, hấp dẫn.

Cũng tại gala diễn ra ngày 21/5 tới tại TP HCM, báo Thanh Niên và Tập đoàn Hoa Sen sẽ tao giải cuộc thi Nghị lực phi thường, một hoạt động trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”.

 

Ca sĩ Tạ Quang Thắng cùng chị Nguyễn Thị Thu Thương, người mắc căn bệnh thương thủy tinh bẩm sinh biểu diễn bài hát “Sông như những đóa hoa”- Bài hát của chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt.

Bé Linh Chi (Yên Bái), người khuyết tật cả tay và chân đã mạnh mẽ, tự tin hơn sau khi được gặp Nick vào tháng 5 năm ngoái.

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tâp đoàn Hoa Sen (ngoài cùng bên phải), Nick đã thức tỉnh nhiều người về nghị lực sống.

(Theo Tiền Phong)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video