+
Aa
-
Những ý tưởng khởi nghiệp đáng giá triệu đô
03/12/2016 15:00

Nhiều đơn vị khởi nghiệp (startup) thu hút triệu đô từ các quỹ đầu tư mạo hiểm nhờ dịch vụ trông chó, khám bệnh trên internet, phân phối thực phẩm…

CNBC đưa ra một danh sách những doanh nghiệp startup thu hút được hàng triệu USD của nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm, trong đó có những ứng dụng như: nhận trông nom chó, khám chữa bệnh trên internet, chia sẻ các thiết bị y tế, phân phối thực phẩm…

Dog Vacay: Nhận trông nom chó

nhung y tuong khoi nghiep dang gia trieu do hinh 1

Khởi nguồn từ ý tưởng chăm sóc thú cưng khi chủ vắng nhà, cộng đồng trực tuyến Dog Vacay có trụ sở tại thành phố Santa Monica, California đã ra đời. Cộng đồng trực tuyến này đã thu hút được hơn 20.000 thành viên nhận trông nom chó trên khắp nước Mỹ và Canada. Công ty đã thu hút được khoảng 47 triệu USD từ những nhà đầu tư như Andreessen Horowitz, Foundation Capital và Benchmark…

Quá trình rà soát của ứng dụng Dog Vacay là khá nghiêm ngặt. Chỉ có 13%  trong số danh sách các thành viên dự tuyển được phê duyệt.

Công ty này cho biết, ban đầu những người chủ sở hữu vật nuôi này chỉ coi Dog Vacay như là một kế hoạch dự phòng, nhưng sau khi sử dụng dịch vụ này một lần thì đây được coi như lựa chọn số 1 cho thú cưng của họ.

Doctor on demand: Khám chữa bệnh trên internet

Đây là ứng dụng kết nối bệnh nhân với bác sỹ qua internet để đưa ra chẩn đoán và kê đơn điều trị cho các bệnh nhân gặp phải một số bệnh thông thường như cảm lạnh, ho, phát ban, dị ứng, bệnh về da liễu, nhi khoa…

nhung y tuong khoi nghiep dang gia trieu do hinh 2

Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị hiệu quả và kịp thời nhờ vào ứng dụng khám chữa bệnh này. Đó cũng là lý do tại sao ứng dụng này nhanh chóng được phát triển và thu hút được sự chú ý của những người dân trên toàn nước Mỹ.

Để khám chữa bệnh, người dùng sẽ phải nhập các triệu chứng bệnh, loại thuốc dị ứng và tóm tắt lịch sử bệnh lý trên hệ thống. Hệ thống sẽ kết nối với những bác sỹ đã được cấp phép trên toàn tiểu bang nơi họ sinh sống, sau đó đơn thuốc sẽ được tự động gửi đến một hiệu thuốc gần đó. Khoảng 15 phút sau, thuốc sẽ được gửi đến tận nhà và bệnh nhân sẽ trả khoản phí khoảng 40 USD (đối với các bệnh thông thường). Công ty này cũng có mối quan hệ mật thiết với các hãng bảo hiểm vận chuyển lớn nhất nước Mỹ.

Công ty cũng đã thu hút được hơn 24 triệu USD từ các nhà đầu tư như Venrock, Shasta Venture, Richard Branson…

Cohealo: Ứng dụng chia sẻ các thiết bị y tế

Cohealo cho phép tối ưu hóa việc sử dụng và tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho các bệnh viện nhờ vào dịch vụ chia sẻ thiết bị y tế tới các bệnh viện của mình.

thiet_bi_y_te_hzhp

Với ý tưởng này, Các bác sỹ có thể nhanh chóng nhận được các thiết bị phẫu thuật tối tân nhất để khám chữa cho những bệnh nhân của họ. Ba nhà đầu tư chính của dự án này gồm có: Romulus Capital, Krillion Ventures và Neil Chheda với 16,8 triệu USD vốn đầu tư.

Goldbely: Ứng dụng phân phối thực phẩm

Goldbely là dịch vụ cung cấp thực phẩm tươi ngon với nhiều hương vị khác nhau đến cho khách hàng bằng việc kết nối với nhiều công ty thực phẩm tại địa phương. Đây được xem như là một ý tưởng tuyệt vời cho nhà phân phối nhờ vào việc có thể tiếp cận khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau mà không cần lo lắng về việc thuê mặt bằng cũng như thu hút khách bản địa.

nhung y tuong khoi nghiep dang gia trieu do hinh 4

Công ty này cho biết, do đây là một ứng dụng trực tuyến nên có đến hơn 50% đơn đặt hàng của Goldbely đến từ những khu vực nằm ngoài top 50 thị trường lớn của Mỹ. Điều này đã giúp cho công ty chiếm lĩnh một thị trường to lớn mà các hệ thống siêu thị hiện nay chưa nhắm tới.

Công ty có đến hơn 300 nhà cung ứng sản phẩm trên 45 bang với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm lên đến 300%. Số vốn mà công ty nhận được từ những nhà đầu tư lên đến 3 triệu USD, trong đó có Intel Capital, 500 Startups, Y Combinator, Tim Draper…

Adore Me: Thiết kế đồ lót theo yêu cầu

Adore Me là một công ty chuyên kinh doanh đồ lót phụ nữ giống như Amazon, Zara, Victoria’s Secrect trong lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty cho bán tất cả những mẫu thiết kế của mình trên trang web Adore Me và trên các ứng dụng di động.

nhung y tuong khoi nghiep dang gia trieu do hinh 5

Công ty cũng tự hào vì có được cựu giám đốc thiết kế nổi tiếng Helen Mears của hãng thời trang Victoria’s Secrect. Năm 2014, Adore Me lọt vào top 3 công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất ở New York, do tạp chí Inc. bình chọn.

Công ty đã thu hút được hơn 11,5 triệu USD từ các nhà đầu tư như Ventures, RedHills Ventures và Mousse Partners.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều