+
Aa
-

Những ý kiến tâm huyết tại ngày hội của tuổi trẻ

12/12/2017 20:48

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI diễn ra từ ngày 10 đến 13-12 tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bên lề đại hội, phóng viên đã trao đổi với một số đại biểu về việc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự ngiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

* Đại biểu Vũ Ngọc Huyền Nhi, Trường THPT Việt Đức: Tuổi trẻ cần đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0

Là một trong những lá cờ đầu của cả nước về phong trào thanh niên, Thủ đô Hà Nội luôn tiên phong trong việc thể hiện tính gương mẫu, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển của thế hệ trẻ. Thời gian qua, tổ chức Đoàn đã thực hiện rất nhiều chương trình, phong trào, thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi.

Đại biểu Vũ Ngọc Huyền Nhi.

Tại Đại hội này, Đoàn cần tiếp tục đưa ra những định hướng để đoàn kết, tập hợp thanh niên thực hiện tốt hai nhiệm vụ quan trọng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, trong thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, Đoàn cũng cần phát huy được tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng đất nước, giúp đỡ thanh niên có nhiều cơ hội việc làm, học tập nâng cao trình độ, sẵn sàng chủ động đón nhận thời cơ, thách thức.

* Thượng úy Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Đoàn cơ sở BTL Cảnh sát biển: Giữ vững an ninh, trật tự trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy BTL Cảnh sát biển, tuổi trẻ Cảnh sát biển luôn nêu cao bản lĩnh, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ –  Người chiến sĩ Cảnh sát biển”, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, sẵn sàng chấp nhận hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm trên biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Thượng úy Nguyễn Thanh Nghị.

Để tiếp tục phát huy tốt vai trò xung kích của thanh niên quân đội nói chung, thanh niên Cảnh sát biển nói riêng trong tuần tra, kiểm soát đấu tranh chống tội phạm, vi phạm trên biển trong thời gian tới, tôi cho rằng mỗi đoàn viên thanh niên cần không ngừng xây dựng và rèn luyện bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, để có đủ tâm, trí, lực, sự bền bỉ, kiên trì trong mọi điều kiện, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, sẵn sàng chấp nhận hy sinh để bảo vệ chủ quyền và thực thi pháp luật trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tôi mong rằng, trong thời gian tới, Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, có chính sách ưu đãi đối với các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên biển nói chung, đội ngũ đoàn viên thanh niên đã và đang trực tiếp thực thi pháp luật trên các vùng biển, đảo nói riêng, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên đã có thời gian công tác trên các vùng biển, đảo sau khi hết nghĩa vụ trở về địa phương, để đoàn viên thanh niên có điều kiện học tập và yên tâm trong quá trình công tác nơi khó khăn, gian khổ.

* Thượng úy Đỗ Đức Hạnh, Tỉnh đoàn Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn 

Đại diện cho tuổi trẻ lực lượng công an nhân dân nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung, tôi mong muốn các đại biểu tập trung trí tuệ nghiên cứu, tìm ra những giải pháp thiết thực trong công tác đoàn kết, tập hợp đa dạng các đối tượng thanh niên; nhất là đối tượng thanh niên là người ân tộc thiểu số, thanh niên đang học tập công tác trong các doanh nghiệp; đồng thời chú trọng về nâng cao chất lượng hoạt động chi đoàn.

Thượng úy Đỗ Đức Hạnh.

Tôi mong rằng Đại hội sẽ có những giải pháp cụ thể đi sâu vào việc hỗ trợ, quan tâm tới công tác cán bộ của Đoàn; cơ chế cho đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách, công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng… để xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có đầy đủ phẩm chất và năng lực.

* Đại biểu Phạm Thị Thùy Dung, Tỉnh đoàn Hậu Giang: Cần nhiều hơn nữa chính sách cho những thanh niên yếu thế

Đại hội lần này có rất nhiều nét mới. Mong rằng những nét mới này sẽ giữ suốt nhiệm kỳ, nhất là những chính sách, quyết sách cho thanh niên. Những thanh niên yếu thế hiện nay rất mong muốn có cơ hội để phát triển và hòa nhập cùng các đối tượng thanh niên khác.

Đại biểu Phạm Thị Thùy Dung.

Tôi mong với những số lượng đề án Đại hội đưa ra, sẽ có nhiều chính sách, chương trình hành động cho thanh niên yếu thế, qua đó hỗ trợ, giúp đỡ họ trong lao động, tạo thu nhập, xây dựng cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài mới
Đọc nhiều