Những video ghi lại cuộc chiến khủng khiếp ở Ukraine

21/02/2014 13:05

Ukraine đã rơi vào tình trạng bạo lực tồi tệ nhất trong những ngày qua. Đã có hơn 60 người chết và khoảng 500 người bị thương trong các cuộc đụng độ.

Trung tâm Kiev đã biến thành một trận địa khi những kẻ nổi loạn chiến đấu với cảnh sát tại Quảng trường Độc Lập. Trang tin RT của Nga đã đăng tải một số video miêu tả sự khủng khiếp của tình trạng hỗn loạn hiện nay ở Ukraine.

2. Một vật liệu nổ bị ném tới gần một cảnh sát bị thương khi đồng đội đang giúp kéo anh ta ra khỏi vùng chiến. Cảnh sát đã phải rút lui để bảo toàn sự sống.

3. Các đám cháy dữ dội không ngừng bốc lên trên Quảng trường Độc lập, trông như đang trong một trận địa chiến tranh thực sự.Các cảnh quay cho thấy thỏa thuận ngừng bắn trước đó giữa các nhà lãnh đạo hai bên là không hề có giá trị.

4. Những người nổi dậy đã sử dụng các vũ khí tự chế để chống lại cảnh sát, trong đó có súng cao su, bom xăng…

5. Một đám đông vây lấy lực lượng cảnh sát, tấn công họ với đá và gậy, buộc họ phải rút lui. Đám đông đã tới gần một sĩ quan cảnh sát, bao vây anh này và tàn nhẫn đánh đập.

6. Cảnh sát bắt giữ những người nổi loạn diễu hành qua trung tâm Kiev. Các đội y tế đấu tranh để được viện trợ khẩn cấp cho những người bị thương trong cuộc xung đột bạo lực.

7. Tiền sảnh của một khách sạn đã biến thành một bệnh viện dã chiến. Một người đàn ông bị thương nặng nắm tay của linh mục đang phải làm nhân viên y tế bất đắc dĩ, trong khi các tình nguyện viên đưa những người bị thương vào trên những chiếc cáng.

8. Thi thể của các nạn nhân nằm rải rác trên đường phố trung tâm ở Kiev, một số được che đậy bởi các tấm nhựa tạm bợ. Số người chết gia tăng càng làm báo động tình trạng bất ổn hiện nay ở Ukraine.

9. Người biểu tình dùng bất cứ thứ gì họ có thể để tấn công lực lượng cảnh sát, bao gồm bom tự chế, gạch đá, dùi cui…

10. Chính quyền Ukraina đã cho phép cảnh sát được sử dụng đạn thật tự vệ. Quyết định được đưa ra sau khi có báo cáo rằng các tay súng bắn tỉa trên các tòa nhà xung quanh Quảng trường Độc lập đã bắn và làm bị thương hơn 20 cảnh sát vào sáng thứ Năm (20/2).

11. Một trận chiến được các phóng viên ghi lại, người biểu tình ngã xuống rất nhiều sau các đợt tấn công.

12. Một cảnh quay ghi lại hình ảnh các cuộc bạo động bất ổn diễn ra tại Quảng trường Độc Lập.

(Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM