+
Aa
-
Những tư tưởng trái với quy luật phát triển của xã hội cần được bài trừ
07/01/2017 18:04

Kỳ vọng về sự thay đổi vượt bậc từ TPP của Việt Nam đã bị chựng lại trước quyết định mới đây nhất của ông Donal Trupm. Điều này đã đặt ra không ít thách thức cho Việt Nam trong sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nắm bắt được yêu cầu thay đổi đó cùng với việc tận dụng thế mạnh của đất nước, mới đây Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đưa ra một thông điệp hoàn toàn mới đối với ngành nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên, một số đối tượng lại có tư tưởng đi ngược với sự phát triển chung đó, có ý xuyên tạc thông điệp mới và ý nghĩa này.

Như trên trang facebook cá nhân của đối tượng “LeDung VoVa” đã đăng tải hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ tịch điền tại Đọi Sơn Hà Nam với lời dẫn “Bạn nghĩ gì khi thấy anh Quang lái máy cày mà không phải là cầm cày dắt trâu như mọi năm?(Máy cày Made in china, xung quanh là cờ phướn chữ Tàu ). Quang cảnh nom như bên Tàu”.

Hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong Lễ Tịch điền bị đối tượng “LeDung VoVa” xuyên tạc được đăng trên báo VietNamnet.
Hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong Lễ Tịch điền bị đối tượng “LeDung VoVa” xuyên tạc được đăng trên báo VietNamnet.

Rõ ràng đối tượng này đã cố ý xuyên tạc khi cho rằng đây là quang cảnh, cờ và máy cày bên Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó chỉ lừa phỉnh được những người nhẹ dạ cả tin. Bởi qua báo chí và truyền thông ai cũng có thể dễ dàng biết rằng, đây là lễ hội lớn nhằm kỷ niệm 1.030 năm ngày Vua Lê Đại Hành về cày Tịch điền trên cánh đồng dưới chân núi xã Đọi Sơn. Và tất cả quang cảnh cũng như cờ trong lễ hội này đều được dựng lại nhằm tái hiện lại hình cảnh của một vị vua vì dân, gần dân, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” đầy nhân văn của dân tộc ta. Và đặc biệt là cờ sử dụng là cờ chữ Nôm – một trong những chữ quốc ngữ của nước ta.

Hơn nữa, đối tượng này còn cho rằng, máy cày này là của Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu những người có hiểu biết về loại máy này đều dễ dàng nhận biết máy cày KUBOTA 4508VN là một thương hiệu của Nhật. Mà nếu của Trung Quốc cũng chẳng sao bởi ngoài những sản phẩm kém chất lượng thì Trung Quốc vẫn có những sản phẩm uy tín, nổi tiếng. Chiếc máy cày không phải là lý do, mà đây chỉ là cái cớ để đối tượng này có ý lợi dụng, bới móc, vạch lá tìm sâu để phục vụ cho tư tưởng lệch lạc của mình.

Các bô lão tái hiện cảnh Vua Lê Đại Hành cày ruộng.
Các bô lão tái hiện cảnh Vua Lê Đại Hành cày ruộng.

Đặc biệt hơn, đối tượng này còn đặt câu hỏi với việc sử dụng máy cày thay trâu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ai cũng biết rằng, trong thời đại mới rất ít người còn sử dụng trâu để cày ruộng, nên việc sử dụng máy cày thay trâu là một việc phù hợp với sự phát triển của xã hội. Hơn nữa, mặc dù nước ta là nước thuần nông, có thế mạnh về nông nghiệp, từng tự hào là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, thế nhưng hiện nay đang bị những nước như Lào, Campuchia, Thái Lan soái ngôi. Một phần vì kế hoạch phát triển không ổn định mà bên cạnh đó chất lượng nông sản của nông dân Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu của thị trường thế giới.

Chính vì thế, Việc Chủ tịch nước dùng máy cày thay cho trâu thể hiện thông điệp mới, “tuyên chiến với nền nông nghiệp tiểu nông, phá bỏ bờ bao của 78 triệu mảnh ruộng manh mún, đồng thời mong muốn hơn 12,8 triệu hộ dân được cơ giới hóa nông nghiệp, tiến tới làm giàu”. Mỗi người nông dân đều phải thay đổi tư tưởng và chiến lược, thay đổi phương thức sản xuất để làm chủ trên chính mảnh đất của mình. Ngoài việc sản xuất ra lương thực nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước trong tình hình kinh tế như hiện nay mà chúng ta phải lấy lại thế mạnh của mình trên phương diện xuất khẩu, lấy lại danh tiếng của Việt Nam trong việc sản xuất xuất những hạt gạo tươi ngon nhất thế giới, có truyền thống và thương hiệu từ bao đời nay.

 Ý kiến của cư dân mạng về thông điệp ý nghĩa của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ý kiến của cư dân mạng về thông điệp ý nghĩa của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Hơn nữa, thông điệp lớn của Chủ tịch nước trong lễ hội Tịch điền này không chỉ dành cho Nông nghiệp mà nó còn hướng tới nhân dân cả nước. Sau một thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán, tất cả vẫn còn dư âm của Tết chính vì vậy việc tham gia lễ hội này là một lời kêu gọi người dân cả nước hăng say bước vào công việc mới, với khí thế mới, thay đổi mới, nhằm đạt được hiệu suất lớn, đóng góp vào sự phát triển cho đất nước. Không gì quý giá hơn khi chính người đứng đầu đất nước là tấm gương sáng, ghi dấu ấn trong dịp năm mới. Từng đường đi từ chiếc máy cày kia mang ý nghĩa xới bỏ những tư tưởng cũ kỹ lạc hậu, tư duy lối mòn, trước yêu cầu thay đổi để kịp thời hòa nhập với thế giới.

Chăm lo đời sống nhân dân không chỉ ở vật chất mà tinh thần rất quan trọng. Hình ảnh một chủ tịch nước mặc quần áo nông dân, không ngại lấm bùn, gần gũi trò chuyện với nông dân chắc chắn là một biểu tượng đẹp trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu này, mang lại khí thế hừng hực trong sự tin tưởng phát triển vượt bậc năm 2017, bất chấp những trở ngại từ thế giới.

Ấy vậy mà những ý nghĩa nhân văn đó lại bị các đối tượng vịn vào cái cớ yêu nước, dưới mác tự do ngôn luận xuyên tạc, làm hoen ố bản chất của nó. Tuy nhiên, hoa sen thì vẫn mọc giữa bùn tanh, còn bùn thì mãi chỉ là bùn mà thôi.

Thu An

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều