Những trò bẩn thỉu của Real Madrid với Barcelona

25/03/2013 13:23

Không chỉ là đối thủ trên sân cỏ của nhau, Real Madrid và Barcelona còn trở thành kẻ thù từ bao năm qua vì những tư tưởng chính trị khác biệt, dẫn tới sự đả kích lẫn nhau trên các kênh báo chí của riêng mình. Mùa này, một loạt những cáo buộc của phe Madrid đã nổ ra, hướng về phía Barca. Nhưng đội bóng xứ Catalan vẫn đang trụ vững. Bài viết dịch từ tờ Mundo Deportivo, tố cáo những trò chơi khăm của Real Madrid hướng về phía Barcelona.

1.”Messi chèn ép Villa”

Trong vòng 5 năm, Barcelona đã giành 14 danh hiệu nên dễ hiểu khi đi cùng với những thành quả này, họ phải nhần vệ những bịa đặt từ những kẻ dỗi hơi. Những trò chơi khăm được điều khiển từ xa như những trò trẻ con, nhưng bây giờ, chúng ta buộc phải đề cập đến vì sự việc đã đi quá xa. “Tức giận”, là cảm giác của tất cả chúng ta. Họ cho rằng David Villa không được đá chính nhiều vì mối quan hệ của anh với Messi đã rạn nứt.

Những bàn thắng, những cái ôm của Messi và Villa trong 2 trận đấu với Milan và Vallecano đã khiến cho những cáo buộc rác rưởi từ các báo thân Madrid trở thành lố bịch.

2. “Chu kỳ chiến thắng của Barca đã chấm dứt”

Vấn đề này được các báo nhắc đi nhắc lại khá nhiều lần, không chỉ từ Madrid mà còn từ những kẻ bại trận dưới tay Barca trong quá khứ.


Barcelona bắt đầu mùa giải 2008 với Pep Guardiola với kết quả thua 2 trận đầu. Nhưng sau đó, đội bóng giành 6 danh hiệu liên tiếp. Và đến mùa 2009, khi Barça bại trận trước Rubin Kazan, người ta đã nhận định: “Chu kỳ thành công của Barça đã kết thúc”. Đây chính là câu nói của Frederic Hermel, phóng viên của tờ AS, trong một chương trình truyền hình. Hiện giờ, ông đã có một Câu lạc những người ủng hộ Madrid mang tên mình và tiếp tục đưa ra những nhận định tiêu cực về FC Barcelona.

Kể từ nhận định “Chu kỳ thành công đã kết thúc” được đưa ra, Barça đã giành thêm được 9 danh hiệu. Trước trận đấu lượt về với AC Milan, trang bìa của nhật báo AS lại một lần nữa giật tít “Lật ngược thế cờ hay kết thúc chu kỳ”. Rồi chúng ta đánh bại Milan.

3. “Vin vào “Villarato”


Không thể phủ nhận tài năng của phe Madrid trong việc tạo ra những biểu ngữ, chẳng hạn như “kết thúc chu kỳ”, để nói về đội bóng hiện bỏ xa chính họ tới 13 điểm trên bảng xếp hạng. Trước đó, những từ ngữ như “sợ phát khiếp” hay tục tĩu nhất như “culé bẩn thỉu” đã xuất hiện trong những chiến dịch truyền thông của Madrid.

Không dừng lại ở đó, phía Madrid còn lôi cả trọng tài vào và coi đó là những kẻ tiếp tay cho thành công của đội bóng xứ Catalunya. “Nơi nào không có bóng đá, trọng tài đến đó mà thổi còi” là slogan tiêu biểu mà Madrid phát minh.

Thuật ngữ “Villarto” được Tổng biên tập tờ AS, Alfredo Relaño, tạo ra, để lý giải cho sự hậu thuẫn của Barca với Angel Villar trong cuộc bầu cử ở Liên đoàn trọng tài.

Sự thật là các trọng tài đã bớt ưu ái cho Barça. Kể từ năm 2008, Barça được hưởng ít hơn so với Madrid 14 quả penalty, và phải chịu nhiều hơn kình địch 2 quả phạt đền.

4. “Barca chỉ toàn bác sĩ kém cỏi”

Cáo buộc bẩn thỉu nhất là việc Barcelona liên đới đến doping. Kênh phát thanh COPE công bố cáo buộc này vào ngày 13/3/2011, trích dẫn nguồn tin từ Madrid. Họ cho rằng: “Real Madrid chính thức đề đạt với liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha về đơn khiếu nại trọng tài và các biện pháp kiểm soát nạn doping. Và ở Barça, chỉ toàn những bác sĩ kém cỏi”.

Ngay lập tức, đội bóng xứ Catalunya đã đâm đơn kiện COPE. Kết quả, COPE bị phạt 200.000 euro và họ thú nhận về vì “nguồn tin thiếu trung thực” mà mình đăng tải. Trong khi đó, Real Madid, nơi cung cấp nguồn tin, lại không hề bị trừng phạt.

(BDS)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video