Những trái tim bạn trẻ kết nối đến Trường Sa, Hoàng Sa

11/02/2012 07:32

Với bản đồ “Triệu kết nối đến Trường Sa” các thành viên của mạng xã hội Zing Me có thể đưa hình đại diện của mình lên mỗi địa danh Tổ quốc, kể cả các đảo nhỏ ở Hoàng Sa, Trường Sa và gửi những thông điệp yêu thương đến các chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống và làm việc tại Trường Sa.

Từ tháng 6-2011, khi cả nước cùng hướng về Trường Sa và biển đảo VN, các thành viên ban quản trị Zing Me đã nảy ra ý tưởng tạo một sân chơi, một cầu nối để các bạn trẻ VN có cơ hội thể hiện khát khao bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc, gắn kết nghĩa tình giữa đất liền với biển, đảo quê hương bằng những lời động viên, chia sẻ, tiếp nối tinh thần yêu nước của cộng đồng mạng VN.

Ảnh chụp màn hình trang bản đồ “Triệu kết nối đến Trường Sa”
Ảnh chụp màn hình trang bản đồ “Triệu kết nối đến Trường Sa”

Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ của báo Tuổi Trẻ và sau hai tháng xây dựng, kiểm tra kỹ thuật, ngày 1-11-2011 chương trình “Triệu kết nối đến Trường Sa” do mạng xã hội Zing Me và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức, là một phần của chiến dịch “Góp đá xây Trường Sa” đã chính thức ra mắt với sự góp sức của đội ngũ những người đầy tâm huyết của Công ty VNG bao gồm kỹ thuật, thiết kế web, vận hành, kiểm duyệt nội dung, truyền thông… để đảm bảo ứng dụng vận hành tốt.

Truy cập vào đường dẫn http://me.zing.vn/apps/ketnoitruongsa, ứng dụng kết nối Trường Sa sẽ xuất hiện với các mục: bản đồ, nội dung, danh sách đóng góp, thông điệp. Khi chọn mục bản đồ sẽ có một bản đồ kỹ thuật số với đầy đủ các địa danh, di tích, thắng cảnh của VN. Tại đây, các thành viên Zing Me có thể đăng thông tin, hình ảnh và gửi thông điệp đến Trường Sa. Khi kết nối trên bản đồ, các thành viên cũng có thể tìm kiếm vị trí của mình và bạn bè trên bản đồ, chia sẻ thông tin cho bạn bè trên Zing Me.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, giám đốc cộng đồng Zing Me, cho biết có những thời điểm lượng truy cập vào trang bản đồ rất lớn dẫn đến việc tải bản đồ bị chậm. Bản đồ được thiết kế để thành viên ở tỉnh thành nào thì hình đại diện của họ được hiển thị tại khu vực đó. Do đó, Zing Me cũng có chức năng tìm kiếm để thành viên có thể tìm thấy mình hoặc người quen biết trên bản đồ.

Không dừng lại ở đó, ban tổ chức cũng có những hoạt động bên lề ứng dụng như bình chọn những thông điệp hay nhất với giải thưởng là một chuyến tham quan, giao lưu với chiến sĩ và nhân dân Trường Sa. “Triệu kết nối đến Trường Sa” là ứng dụng đầu tiên trên mạng xã hội tại VN được xây dựng từ tinh thần yêu nước. Và ban quản trị mạng xã hội Zing Me đã đăng ký kỷ lục “Bản đồ VN có gắn nhiều ảnh đại diện nhất”. Kỷ lục này đã được sách kỷ lục VN công nhận và dự kiến kỷ lục sẽ được trao vào cuối tháng 2-2012.

Gần 4,6 triệu lượt xem bản đồ

Được xây dựng trên nền công nghệ flash, ứng dụng bản đồ “Triệu kết nối đến Trường Sa” có thể truy cập được từ máy tính hoặc điện thoại thông minh có hỗ trợ flash. Chỉ trong 45 ngày đã có 298.003 thành viên Zing Me tham gia chương trình, trong đó có 101.828 thành viên đăng thông tin, hình ảnh và gửi thông điệp cho các chiến sĩ lên bản đồ. Bên cạnh đó các thành viên này đã đóng góp gần 40 triệu đồng cho chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Tổng số lượt truy cập vào ứng dụng này đến thời điểm hiện tại là 1.860.061, tổng số lượt xem là 4.575.079 và cao nhất là 111.452 lượt truy cập/ngày

HỒNG NHUNG/tuoitre

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video