+
Aa
-
Những “tâm nguyện” cuối cùng của Trần Lập
17/03/2016 15:00

Đây đều là những lời nói, những đúc kết mà Trần Lập nói ra khi anh biết mình mắc phải căn bệnh quái ác.

tran-lap-2-170316

Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường qua đời sau hơn bốn tháng chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư trực tràng. Từ khi biết mình mắc bệnh ung thư Trần Lập luôn luôn lạc quan, anh cho ra mắt MV Những chuyến đi dài. Không những thế anh còn ủng hộ 100 triệu mà các ca sĩ gửi cho anh sau đêm nhạc Tình nghệ sĩ cho Kim Loan, một thành viên của đội Trần Lập trong chương trình Giọng hát Việt 2012. Thầy trò Trần Lập và Kim Loan cùng phát hiện bị ung thư cùng thời gian.

Sự ra đi của Trần Lập để lại sự tiếc thương cho nhiều người, những câu nói mạnh mẽ của anh sẽ còn được mọi người ghi nhớ mãi.

tran-lap-3-170316

“Những lời cha nói với tôi ngày bé phải đến sau này tôi mới hiểu hết ý nghĩa. Khi lớn lên thì cha không còn ở bên cạnh nhưng chính những câu nói giản đơn của ông ngày nào đã giúp tôi trưởng thành, vững bước trên đường đời”. Trần Lập chia sẻ cách dạy con của anh ảnh hướng rất nhiều từ cha. Những lời nói, hành động dù nhỏ bé của người cha đã khuất là yếu tố quan trọng làm nên Trần Lập của ngày hôm nay.

“Vợ tôi mới là chiến binh”. Trong 1 bài chia sẻ, khi nhắc đến người vợ của mình, anh từng nói: ‘Từ khi tôi đau ốm, cô ấy chưa hề một lần yếu đuối mà cứ thế lặng lẽ truyền sức mạnh cho tôi’. Khi nói về vợ, anh không giấu được cảm xúc nghẹn ngào: ‘Ở đâu đó, tôi là 1 người mạnh mẽ với nhiều người, nhưng vợ tôi mới là chiến binh’. Có lẽ đây cũng là giây phút mà nhiều người đã lặng lẽ rơi những giọt nước mắt. Anh chưa từng viết về vợ trong những lời ca của mình, vợ anh vẫn trêu có lẽ anh viết tặng những người phụ nữ khác. Trên sân khấu, với sự thể hiện ca khúc Tiếng gọi- anh dành tặng người vợ của mình như 1 lời cảm ơn cho những hy sinh, những yêu thương và dũng cảm.

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=26jPIoAoTJw[/youtube]

“Chúng ta hãy đừng sống vô cảm, đừng sống lạnh lùng với nhau”. Trong đêm chương trình âm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa”, trươc căn bệnh của mình, anh vẫn sống lạc quan. Trước căn bệnh ung thư quái ác Trần Lập đã nhận ra nhiều điều, những bạn bè quan tâm đến anh, những ai thực sự là bạn và anh cũng nhận ra rằng điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời.  “Tôi cảm ơn các bạn đã có mặt ở đây. Tôi cũng đang có mặt ở đây để chúng ta có thể cùng nhau làm được những việc có giá trị, có ý nghĩa hơn cho cuộc sống”.

tran-lap-170316

“Ai trong đời cũng có những lúc sóng gió, cuộc đời như que diêm trước gió, nhưng 1 đôi bàn tay liệu có đủ? Nhưng nhiều đôi bàn tay kết lại chúng ta còn chia sẻ những tấm lòng nhân ái”. Trần Lập cũng gửi lời cảm ơn đến những người sát cánh cùng anh trên con đường của Bức tường trong 20 năm qua, có những người đứng cùng anh trên sân khấu Đôi bàn tay thắp lửa, có những người là thế hệ đi trước của nhóm.

(Theo Kinh Doanh Và Pháp Luật)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều