+
Aa
-

Những tấm gương tỏa sáng trong lòng dân

18/08/2013 17:08

Với những chiến công thầm lặng trong công cuộc bảo vệ an ninh trật tự, hai chiến sĩ cảnh sát, ba quần chúng nhân dân đã trở thành những tấm gương tỏa sáng trong lòng dân.

Chính họ là những tấm gương tiêu biểu trong chương trình giao lưu Gương sáng phố phường lần thứ 14 năm 2013.

Sáng 18/8 tại Nhà hát truyền hình – Đài Truyền hình TP.HCM, Chương trình giao lưu Gương sáng phố phường lần thứ 14 năm 2013 diễn ra, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Chương trình do Báo Công an TP.HCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM, Cung Văn hóa lao động TP với sự tài trợ của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Hoa Sen, Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, nhãn hàng xe đạp Martin…

Những tấm gương sáng mãi trong lòng dân.
Những tấm gương sáng mãi trong lòng dân.

Chương trình giao lưu Gương sáng phố phường thường diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8), nhằm tôn vinh những cá nhân là người trực tiếp tham gia và có đóng góp xuất sắc cho công tác gìn giữ an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa bàn khu dân cư. Sự xuất hiện của các cá nhân tiêu biểu này đã thể hiện rõ nhất về những cái tốt và cái thiện trong cuộc đời vẫn luôn nở hoa và chiến thắng.

5 tấm gương đã đóng góp xuất sắc vào công tác bảo đảm an ninh trật tự là đại úy Nguyễn Xuân Trường, tổ trưởng tổ 3 Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM nhiều lần đối mặt những tội phạm nguy hiểm, nhất là những đối tượng nhiễm HIV giai đoạn cuối. Với 17 năm tham gia truy bắt tội phạm cướp giật, đại úy Trường đã ba lần bị đối tượng cướp giật bị nhiễm HIV chống trả, đâm trọng thương.

Thượng úy Lư Duy Ngọc, 6 năm công tác tại Đội 5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM. thượng úy Ngọc đã lập được nhiều thành tích xuất sắc khi tham gia triệt phá nhiều chuyên án ma túy lớn.

Ngoài ra chương trình còn giao lưu với ba quần chúng điển hình là ông Phạm Văn Tranh (SN 1948, ngụ P.An Lạc, quận Bình Tân) cùng chiếc xe được chế tạo từ phế liệu ngày đêm chạy khắp các ngõ ngách, phố phường để đi tuyên truyền pháp luật cho người dân tuân thủ và đề cao cảnh giác phòng chống tội phạm.

Cũng là một trong năm gương sáng phố phường công an viên Nguyễn Văn Muốc (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè), người có công theo dõi và hỗ trợ lực lượng công an vây bắt 4 tên cướp chặt tay cướp xe SH ở chân cầu Phú Mỹ quận 2 vào cuối năm 2012.

Bà Nguyễn Kim Anh một chủ nhà trọ có tấm lòng tốt bụng, là mạnh thường quân cho hàng ngàn công nhân nghèo nhập cư.

(BTP)

Bài mới
Đọc nhiều