+
Aa
-
Những sự thật khó tin khiến con người kinh ngạc
25/09/2014 11:10

Người Mỹ làm mất một quả bom nguyên tử tại bang Georgia, heroin từng là thuốc chữa ho và cảm lạnh cho trẻ em…

Bangladesh tí hon nhiều dân hơn nước Nga khổng lồ

 Bangladesh (màu xanh) và nước Nga (màu cam).
Bangladesh (màu xanh) và nước Nga (màu cam).

Nước Nga trải rộng trên 9 múi giờ và là quốc gia rộng lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, dân số nước Nga không nhiều bằng Bangladesh, quốc gia rộng tương đương bang New York của Mỹ. Dân số Bangladesh là 156,6 triệu người, trong khi dân số nước Nga là 143,5 triệu người.

Một tên trộm lừa bán tháp Eiffel hai lần

 Chân dung tên trộm hai lần lừa bán tháp Eiffel.
Chân dung tên trộm hai lần lừa bán tháp Eiffel.

Victor Lustig, tên trộm người Czech hai lần lừa bán thành công tháp Eiffel, một trong những biểu tượng của nước Pháp. Năm 1925, y đóng giả làm một bộ trưởng Pháp để mời các nhà tư bản tới đấu thầu dự án bán sắt vụn tháp Eiffel sau khi nó rỉ sét vì phơi mưa nắng suốt 20 năm. Một trong những nhà tư bản luyện kim chấp nhận bỏ 50.000 USD để mua tháp Eiffel vì cho rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, khi tới tháo dỡ tháp, ông này phát hiện mình bị lừa. Cuối những năm 1930, Lustig tiếp tục lừa bán thành công tháp Eiffel với giá 75.000 USD.

Não người nhiều khớp thần kinh hơn số sao trong dải Ngân Hà

Các nhà thiên văn học cho biết có hơn 200 tỷ ngôi sao trong dải Ngân Hà, nhưng các nhà thần kinh học ước đoán trong não một đứa trẻ 3 tuổi có khoảng 1 triệu tỷ khớp thần kinh. Con số này giảm xuống còn 500 nghìn tỷ trong não một người trưởng thành.

Mỹ đánh mất một quả bom nguyên tử ngoài khơi bang Georgia

 Vị trí Mỹ thất lạc quả bom nguyên tử.
Vị trí Mỹ thất lạc quả bom nguyên tử.

Ngày 5/2/1958, một chiếc máy bay ném bom B-47 của Mỹ gặp sự cố khi đang mang một quả bom hạt nhân nặng 3.175 kg. Phi công sợ quả bom nổ nên đã thả nó xuống vùng biển Savannah, ngoài khơi bang Georgia, Mỹ. Tuy nhiên, hải quân không thể tìm ra tung tích quả bom sau nhiều tháng lục tung đáy biển. Phi công cho biết đây là quả bom hạt nhân hoàn chỉnh, với đầy đủ vật liệu nổ. Tuy nhiên, nếu lớp vỏ bom không bị tổn hại, nó không gây ra hiện tượng rò rỉ phóng xạ.

Kim tự tháp Ai Cập xây trước thời voi ma mút tuyệt chủng

Các nhà nghiên cứu cho biết, kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập được xây từ năm 2550 tới năm 2490 trước công nguyên. Trong khi đó, voi ma mút tuyệt chủng năm 1650 trước công nguyên trên đảo Wrangle, Nga. Như vậy, con voi ma mút cuối cùng chết gần 1.000 năm sau khi kim tự tháp Ai Cập được hoàn thành.

Triều Tiên và Phần Lan bị một quốc gia ngăn cách

 Nga ngăn cách Phần Lan và Triều Tiên.
Nga ngăn cách Phần Lan và Triều Tiên.

Nga là quốc gia duy nhất ngăn cách Triều Tiên và Phần Lan. Quốc gia rộng lớn nhất thế giới có chung đường biên giới dài 17 km với Triều Tiên và dài 1.300 km với Phần Lan. Nếu tính theo đường chim bay, khoảng cách từ Triều Tiên tới Phần Lan là 6.700 km. Máy bay Boeing 777 cần gần 8 giờ để đưa một người từ quốc gia này tới quốc gia kia.

Bóng bay làm hai người Mỹ tử nạn

Người ta tổ chức lễ hội bóng bay lớn để gây quỹ ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ. 1,5 triệu bóng bay được thả lên bầu trời đã phá vỡ kỷ lục thế giới xác lập trước đó. Tuy nhiên, gió đưa những trái bóng bay khắp nơi, gây cản trở cuộc sống của người dân và ảnh hưởng tới sân bay Burke Lakefront. Tồi tệ hơn, bóng bay bao phủ mặt biển nơi lực lượng tuần duyên Mỹ đang tìm kiếm hai người mất tích. Họ chết đuối vì không nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Heroin từng là thuốc chữa ho

 Quảng cáo thuốc chữa ho heroin của Bayer.
Quảng cáo thuốc chữa ho heroin của Bayer.

Bayer, công ty dược phẩm sản xuất aspirin của Đức, từng sử dụng heroin để chữa ho, cảm lạnh và giảm đau trong những năm 1890 của thế kỷ trước. Cuối năm 1912, Bayer sử dụng chất gây nghiện này làm thuốc cho trẻ em dù xuất hiện nhiều cảnh báo về tác hại của nó. Năm 1914, người Mỹ hạn chế sử dụng các loại thuốc chứa chất này trước khi nó bị cấm hoàn toàn trong năm 1924.

(Theo Tri Thức)

Bài mới
Đọc nhiều