Những phát ngôn ‘gây bão’ của cựu CEO FPT Trương Đình Anh

12/09/2013 09:50

Nhắc đến Trương Đình Anh là nhắc đến CEO đầy tài năng của ngành công nghệ, đồng thời dư luận cũng nhớ đến ông với những phát ngôn “gây bão”.

Ông Trương Đình Anh sinh 14/11/1970,nguyên quán Đà Nẵng và là cựu sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 1992.

Trương Đình Anh từng là chuyên gia máy tính tại Ngân hàng Công thương Việt Nam trước khi đầu quân vào FPT năm 1993. Sau 16 năm gắn bó, 7/2009 Trương Đình Anh được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc FPT kiêm chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, đồng thời là ủy viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT.

Bước ngoặt lớn của vị cựu CEO diễn ra vào năm 2011 khi ông được đề bạt lên vị trí tổng giám đốc Tập đoàn FPT. Tuy nhiên, niềm vui chưa lâu thì ngày 26/9/2012 Trương Đình Anh công bố từ nhiệm trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Ông Trương Đình Anh

Không có quá nhiều biến động trong sự nghiệp cho đến thời điểm hiện tại nhưng người ta nhắc nhiều đến Trương Đình Anh vì ông là cựu CEO của tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam và ông có nhiều phát ngôn gây xôn xao dư luận.

Còn nhớ, trong một phát biểu của mình cựu CEO FPT từng nói, ước mơ của ông là làm Thủ tướng ở tuổi 40.

Không phủ nhận tài năng của Trương Đình Anh khi năm 1997 ông đã là người nổi tiếng nhất FPT và cũng là người nổi tiếng nhất trong số 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được bình chọn.

Tuy nhiên, sau phát biểu nói trên đã có không ít ồn ào của dư luận. Kẻ khen ông là người dám nghĩ, dám nói cũng không ít nhưng người chê bai ông là kẻ ngạo mạn cũng không thiếu.

Dư luận vẫn dõi theo từng bước đi của ông và sau nhiều năm kể từ ngày nói ra ước mơ lớn, đến nay ở tuổi 43 cựu CEO FPT vẫn chưa thể thực hiện được ước mơ. Tại sinh nhật lần thứ 40 của mình, nhiều người quan tâm hỏi ông về câu chuyện làm Thủ tướng, Trương Đình Anh chỉ nói: “Mình dạo này an phận thủ thường làm doanh nhân. Vì vậy mình không muốn xuất hiện trên diễn đàn tranh luận…”.

Không chỉ nổi tiếng với phát ngôn làm Thủ tướng ở tuổi 40, Trương Đình Anh còn không ít lần bị dư luận soi mói vì tuyên bố thành tỷ phú ở tuổi 35.

Có lẽ câu chuyện ước mơ của mỗi người thì không ai phải bàn cãi nhưng ước mơ tỷ phú ở tuổi đời 35 lại là vấn đề khiến không ít người quan tâm. Họ âm thầm chờ đợi và đến nay ở tuổi 43 giấc mơ tỷ phú của doanh nhân công nghệ Trương Đình Anh vẫn còn dang dở.

Mới đây, Trương Đình Anh bất ngờ “lộ diện” sau một thời gian dài im lặng khi ông công bố bán 1,16 triệu trên tổng số 1,18 triệu cổ phiếu FPT mà ông đang nắm giữ. Số cổ phiếu nói trên ước tính có giá trị lên tới 50 tỷ đồng.

Quanh câu chuyện nói trên đã có không ít người đoán già đoán non về những kế hoạch mới của Trương Đình Anh. Kẻ nói ngược người nói xuôi không biết đâu là sự thật nhưng một “con người lớn” như Trương Đình Anh thì không dễ dàng gì từ bỏ.

Có không ít câu chuyện trong chặng đường lãnh đạo ngắn ngủi của cựu CEO Trương Đình Anh, tuy nhiên những câu chuyện đó hãy đề các nhà chuyên môn đánh giá. Chỉ biết rằng, ước mơ hoài bão của ông chưa hẳn đã dừng lại mà ông đang viết tiếp 2 câu chuyện lớn của đời mình theo những cách khác nhau.

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM