Những người thầm lặng đồng hành cùng người dân nơi rốn lũ!

10/08/2017 18:05

Đã có rất nhiều tấm lòng cả nước hướng về các tỉnh miền núi phía Bắc, nơi vừa chịu những đau thương mất mát từ cơn lũ ống lịch sử lớn nhất trong vòng 70 năm trở lại đây. Một trong những tấm lòng đó là sự hiện diện của những chiến sĩ cảnh sát cơ động – những người lính sinh ra ở mảnh đất này là những người lính đến đầu tiên khi cơn lũ đến và về cuối cùng khi đời sống nhân dân đã ổn định.

Thực hiện chủ trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng và UBND tỉnh Yên Bái, ngày 6-7-2017, 61 CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 3, thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc- Bộ Tư lệnh CSCĐ đóng quân tại Yên Bái với đầy đủ trang bị cứu hộ, cứu nạn tổ chức ra quân làm nhiệm vụ theo điện mật số 22 ngày 5-8 của Bộ Tư lệnh CSCĐ đến thực hiện cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái với sự chỉ huy trực tiếp là đồng chí Thượng tá Đường Công Thành – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 3.

Một trong các chiến sĩ của 61 CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 3, thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc- Bộ Tư lệnh CSCĐ tới để hỗ trợ người dân.
Một trong các chiến sĩ của 61 CBCS Tiểu đoàn CSCĐ số 3, thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc- Bộ Tư lệnh CSCĐ tới để hỗ trợ người dân.

Tại hiện trường do tình hình mưa lũ gây thiệt hại trên diện rộng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nên đồng chí Thượng tá Đường Công Thành đã chia đơn vị làm 3 tổ: Tổ 1 gồm 6 đồng chí hành quân bộ với quãng đường 35km lên cứu hộ tại bản Cà Rông, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải; Tổ 2 gồm 25 đồng chí, hành quân bằng ô tô 20km, sau đó hành quân bộ thêm 5km đến cứu hộ tại bản Tà Nghênh, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải; Tổ 3 gồm 21 đồng chí được tổ chức dọn dẹp khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải do sạt lở đất đá gây ra.
Hiện, lực lượng Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn CSCĐ số 3, thuộc Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc vẫn làm việc cả ngày lẫn đêm để tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả thiên tai để bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Các chiến sĩ đi vào những vùng bị cô lập
Các chiến sĩ đi vào những vùng bị cô lập
Sáng ngời bản chất người chiến sĩ của dân, không ngại khó, ngại khổ.
Sáng ngời bản chất người chiến sĩ của dân, không ngại khó, ngại khổ.

Tuy nhiên, do địa hình chia cắt, địa bàn rộng phức tạp, lượng đất đá vùi lấp rất lớn… trong khi đó, hầu hết người mất tích bị nước cuốn trôi nên rất khó xác định được địa điểm, vị trí để tìm kiếm. Công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được duy trì rất tích cực để góp phần hỗ trợ và chia sẻ những mất mát khó khăn cùng người dân nơi đây. Song, phía sau họ, vẫn còn bề bộn nỗi lo về cuộc sống sau này.

T.H

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video