+
Aa
-
Những món quà ấm áp tình xuân vùng căn cứ cách mạng
14/01/2014 05:41

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người làm Báo CAND lại làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm để mang đến người nghèo vùng sâu, vùng xa những món quà ấm áp nghĩa tình.

Chiều ngày 13/1, tại trụ sở xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), Đoàn công tác Xã hội – Từ thiện Báo CAND do Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập dẫn đầu đã đến tặng 60 phần quà gia đình sách, hộ nghèo của xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn công tác nhanh chóng chuyển quà vào hội trường UBND xã Hòa Tú 1 để trao tặng bà con.
Đoàn công tác nhanh chóng chuyển quà vào hội trường UBND xã Hòa Tú 1 để trao tặng bà con.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo xuân Giáp Ngọ 2014”: 300 triệu đồng. Trong đó ủng hộ 2 tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập Báo CAND và bà Lý Thị Tuyết Mai, Phó giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Sóc Trăng tặng quà đồng bào nghèo.

Cùng trao những phần quà thiết thực với lãnh đạo Báo CAND, có đại diện Công an tỉnh Sóc Trăng; Công an huyện Mỹ Xuyên. Đại diện nhà tài trợ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam có bà Lý Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Sóc Trăng.

Tiếp tục cuộc hành trình tại khu vực ĐBSCL, từ Hậu Giang vượt quãng đường hơn 80km, đúng 13h ngày 13/1, Đoàn công tác của Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng và Ngân hàng NN&PTNT có mặt tại UBND xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên.

Tưởng bà con chưa có mặt vì theo lịch trình đúng 14h mới tiến hành trao quà. Nhưng vừa vào đến sân UBND xã đã thấy bà con ngồi ngay ngắn trong hội trường với những khuôn mặt rạng rỡ, háo hức.

Ông Bùi Hoàng Đại, Chủ tịch UBND xã Hòa Tú 1, hồ hởi: “Biết đoàn công tác của Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng và Ngân hàng NN&PTNT đến tặng quà cho đồng bào nghèo, gia đình chính sách đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ nên ai cũng vui. Mới giữa trưa bà con đã đến đông đủ để chờ đoàn đến”.

Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập Báo CAND và bà Lý Thị Tuyết Mai, Phó giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Sóc Trăng tặng quà đồng bào nghèo.

Chia sẻ với những khó khăn của bà con xã Hòa Tú 1, thay mặt Báo CAND, Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập, phát biểu: “Đã thành thông lệ, từ nhiều năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người làm Báo CAND lại làm cầu nối và tìm về vùng sâu, vùng xa để mang những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện nghĩa cử của những người làm Báo CAND đối với đồng bào nghèo trên cả nước. Hy vọng, những món quà tinh thần này sẽ góp phần làm vơi đi những khó khăn nhất thời của bà con…”.

Ông Bùi Hoàng Đại, Chủ tịch UBND xã Hòa Tú 1, xúc động: “Chúng tôi hết sức cảm động khi Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đến thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo ở địa phương. Phần quà chứa đựng tất cả tấm lòng của lãnh đạo, phóng viên, công nhân viên Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam. Đây là một kỷ niệm khó quên của Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Tú 1, vùng căn cứ cách mạng năm xưa.

Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Sóc Trăng, tặng quà anh Lâm Văn Triều bị bệnh bướu cổ nặng.

Trước thềm năm mới, thay mặt Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hòa Tú 1 kính chúc Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an huyện Mỹ Xuyên, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Sóc Trăng, cùng gia đình dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng”…

Không để bà con đợi lâu, tất cả thành viên trong Đoàn bắt tay ngay vào sắp xếp quà tặng để bà con về sớm. Đứng cạnh tôi là cụ Hồ Thị Tiến (75 tuổi, ngụ ấp Hòa Đê) mái tóc bạc phơ với vẻ mặt rạng ngời. “Từ trước đến giờ, gia đình tôi chưa được ai tặng quà cả. Năm nay lại được Báo CAND, Công an tỉnh và Ngân hàng NN&PTNT về tặng quà ăn Tết nên vui lắm. Mới 12 giờ trưa tôi kêu đứa cháu nội đưa ra Ủy ban xã cho kịp, sợ các anh phải đợi lâu” – cụ Tiến hồ hởi kể. Những lời tâm sự chân thành của cụ Tiến làm cho chúng tôi thấy nghẹn ngào trong lòng. 60 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) tặng cho bà con nghèo, gia đình chính sách xã Hòa Tú 1 thật chẳng thấm tháp gì…

Chiều cùng ngày Đại tá, Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Phó Tổng biên tập Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an huyện Mỹ Xuyên và bà Lý Thị Tuyết Mai, Phó giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Sóc Trăng đã đến tận nhà tặng 1 phần quà trị giá 500.000 đồng cho anh Lâm Văn Triều (ngụ ấp Hòa Khuông) bị bệnh bướu cổ nặng, không có khả năng lao động

Văn Đức

Bài mới
Đọc nhiều