Những món ăn kinh dị nhất thế giới

25/04/2013 15:03

Những món ăn kinh dị nhất thế giới bạn đã biết, không giành cho những người yếu tim

1. Nhồi Chim chết lên men vào hải cẩu đã chết

Tại phía Bắc đảo quốc Greenland, Đan Mạch có 1 món ăn khủng khiếp khiến tất cả mọi người… buồn nôn. Đó là Kiviaq, món chim… lên men cực kinh dị. Món ăn này có từ nhiều thế kỷ trước, người dân địa phương chế biến nó để làm thức ăn dự trữ trong mùa đông lạnh giá. Đầu tiên, người ta bắt một con hải cẩu, lọc hết thịt và xương, chỉ để lại lớp da bên ngoài. Sau đó, họ khâu nó dưới dạng 1 chiếc túi và nhét 300 – 500 con chim Auk (một loài chim biển nhỏ) vào bên trong rồi đem chôn dưới lòng đất.

Đan Mạch có 1 món ăn khủng khiếp khiến tất cả mọi người… buồn nôn.

Quá trình lên men của món ăn này thường kéo dài từ 3 đến 18 tháng. Khi đào chiếc túi lên, người ta sẽ lấy những con chim ra, vặt lông và… cho vào miệng ăn “ngon lành”. Tuy nhiên, những người không quen có thể sẽ nôn thốc nôn tháo khi ăn món Kiviaq này.

2. Thịt làm từ… phân người

Khi mà nhiều nơi trên thế giới vẫn còn trong tình trạng thiếu thốn thức ăn thì giáo sư Ikeda nghĩ rằng, phát minh mới nhất của ông có thể giúp nhiều người. Ông đã tạo ra những miếng thịt từ protein có trong… phân người. Vị giáo sư đến từ phòng nghiên cứu Okayama, Nhật Bản nói rằng, hiện nay, có rất nhiều chất thải mà chúng ta không kiểm soát được, vì thế người ta đã yêu cầu ông thực hiện những phát minh có ích và thiết thực về vấn đề này.

Thịt làm từ... phân người

Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát hiện ra rằng, trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein. Kể từ đó, ông bắt đầu thực hiện việc lấy các protein có lợi và làm thành những miếng thịt. Kết quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương vị giống với thịt bò.

3.Món ăn từ… chỗ “nhạy cảm” của động vật

Mỗi năm, những đội thi đấu gồm các đầu bếp đến từ khắp đất nước Serbia lại tụ hội về ngôi làng Ozrem ở miền núi xa xôi để nấu các món ăn khác nhau từ… tinh hoàn trong “Giải vô địch thế giới về món ăn từ tinh hoàn”. Phương châm của cuộc thi là: “Người Scottland có món scotch, người Thụy Sỹ có pho mát và chúng tôi, người Serbia có món tinh hoàn!”

Món ăn từ... chỗ "nhạy cảm" của động vật

Nếu nhìn vào số lượng tinh hoàn được tiêu thụ bởi các du khách bạn sẽ phải hãi hùng… Các đầu bếp sử dụng tinh hoàn của mọi loài động vật từ bò tót, lợn, đà điểu, gà, chuột túi… Mỗi người trong số họ có các công thức đặc biệt và họ đều hy vọng sẽ giành được giải thưởng cùng danh hiệu “Đầu bếp nấu món ăn từ tinh hoàn xuất sắc nhất”.

(BNDT)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM