Những kẻ phá hoại đội lốt nhà dân chủ sẽ sa lưới pháp luật!

13/12/2014 23:48

Tin hai đối tượng Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập bị bắt, không khiến nhiều người bất ngờ. Bởi với những ai từng đọc các bài viết của họ trên blog cá nhân đều đoán biết rằng việc bắt họ chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, với hầu hết những kẻ “đồng hội đồng thuyền” hay có ngưỡng vọng nối gót hai nhân vật này thì đây lại là hung tin.

Chẳng phải vì lo cho sự an nguy của hai ông Thọ, Lập mà vì họ không biết khi nào sẽ đến lượt mình. Bởi Giáo sư Hồng Lê Thọ, Nhà văn Nguyễn Quang Lập với họ vốn “cùng một ruột” với nhau. Đều nhìn trắng nói đen, viết những bài viết đánh động lòng người cả tin, cố mị dân bằng cách đánh tráo khái niệm, để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, tiến đến mục đích xa hơn là xóa bỏ chế độ, lật đổ chính quyền nhân dân. Làm tất cả những việc đó, họ chỉ mong được “chuyển tiền” chứ không phải “chuyên chở sự thật” như đã rêu rao.

Cũng như mọi lần, khi hay tin một phần tử nào đó bị bắt, thì các đối tượng đội lốt “dân chủ” chuyên bôi nhọ cá nhân, chống phá Đảng, Nhà nước lại cuống cuồng tập hợp nhau lại để tính kế thoát thân.

Những ai đang có ý định nối gót hành vi chống phá Đảng, Nhà nước như Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập, sẽ bị nghiêm trị.
Những ai đang có ý định nối gót hành vi chống phá Đảng, Nhà nước như Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập, sẽ bị nghiêm trị.

Theo những gì đã từng diễn ra trong các vụ bắt giữ các đối tượng chống đối trước đây, thay vì “chờ đợi” bị gọi tên, thì các blogger có tư tưởng chống đối ngông cuồng như: Phạm Chí Dũng; Đinh Kim Phúc; Nguyễn Thị Từ Huy; Nguyễn Hồ Nhật Thành; Nguyễn Tường Thụy; Nguyễn Xuân Diện; Nguyễn Hồ Nhật Thành; Hà Sĩ Phu; Nguyên Ngọc; Nguyễn Quang A; Bùi Chát; Bùi Minh Quốc; Chu Hảo; Huỳnh Kim Báu; Phạm Đình Trọng; Phan Thị Hoàng Oanh… hẳn sẽ sử dụng chiêu thức “bổn cũ soạn lại” như trước đây từng làm với vụ Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Hữu Vinh… bản thân chúng thừa biết hành vi của Thọ và Lập là vi phạm pháp luật nhưng vẫn ra sức kêu gọi bênh vực. Tung hô hai ông Thọ, Lập như những nhà “trí thức yêu nước bị chính quyền đàn áp” này nọ… để vu cáo, gây xói mòn lòng tin của nhân dân với chính quyền.

Tất nhiên, để dẫn dụ dư luận, chúng sẽ lại hợp sướng bài ca “tự do báo chí, tự do ngôn luận” thoải mái chà đạp lên danh dự uy tín của người khác theo cách của họ hòng dễ bề tuyên truyền thu hút, tập hợp lực lượng, lôi kéo đông người tham gia các hội, đoàn mà họ thành lập. Sau đó, kêu gọi tham gia ký tên ủng hộ vào “bản kiến nghị” đòi thả các đối tượng chống đối. Giờ thì, trên khắp các trang mạng lề trái đã xuất hiện nham nhảm các “bản kiến nghị” kiểu này.

Việc các nhà “dân chủ” đưa những thông tin sai trái, bị bóp méo mang động cơ chính trị về Việt Nam ra quốc tế như vậy sẽ khiến các nước có cái nhìn sai lệch về Việt Nam. Đáng trách hơn, trong khi các nhà lãnh đạo và người dân Việt Nam đang nỗ lực tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để phục vụ cho cuộc đấu tranh ngoại giao với Trung Quốc nhằm phản đối hành động sai trái của nước này ở Biển Đông, lại có những người tìm cách phá rối, đưa ra những thông tin không đúng như vậy làm ảnh hưởng hưởng tới uy tín của đất nước.

Các đối tượng Nguyễn Trường Thụy, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Hà Sĩ Phu, Đinh Kim Phúc
Các đối tượng Nguyễn Trường Thụy, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Hà Sĩ Phu, Đinh Kim Phúc.

Trong khi trên các trang mạng, các đối tượng đang “miệt mài” dàn dựng và thực hiện kế hoạch chống đối chính quyền, đòi thả hai ông Thọ, Lập. Thì Nhà văn Nguyễn Quang Lập đã cúi đầu thừa nhận mình có tội và khẩn cầu được khoan hồng để trở về với gia đình. Các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước đang chờ đợi sự gan lì và kiên định “lý tưởng” của ông Lập bởi nó sẽ là một thứ bình phong đủ lớn để chúng thực hiện trót lọt ý đồ vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp này nọ. Nhưng sự hoàn lương của ông Lập đã đẩy sự việc đi lệch so với dự tính của chúng. Khiến những tiếng nói đả phá trở nên kệch cỡm và trở thành trò cười cho thiên hạ.

Vẫn biết, với những ai đã vi phạm các điều luật thì chuyện đối diện với tình thế hiện nay quả không phải là chuyện dễ. Song, bản tính người Việt Nam xưa nay chỉ “đánh kẻ chạy đi không đánh người chạy lại”, thế nên với những ai đang có ý định lợi dụng vụ việc này để tiếp tục xâm phạm, làm tổn hại lợi ích nhà nước, kịp nhận ra hành vi sai trái của mình thì chắc chắn đường về nẻo thiện sẽ luôn rộng mở với họ. Tin rằng, nhiều người trong số các phần tử chống đối, đủ thông minh để nhận thấy số phận ngắn ngủi của các “phong trào” chống đối từng diễn ra trước đây. “Quốc có quốc pháp, gia có gia phong” với những kẻ ngông cuồng, không biết hối lỗi thì nhất định sẽ bị nghiêm trị. Dù có mưu cao cỡ nào thì cũng không thoát khỏi bàn tay luật pháp.

(Theo Truongtansang.net)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM