Những kẻ côn đồ tại Iran bị bắt giữ có thể bị tử hình

27/12/2012 08:10

Cảnh sát Iran ngày 25/12 cho biết họ đã bắt giữ hơn 100 “kẻ côn đồ” trong chiến dịch nhằm lập lại an ninh trận tự sau vụ một người đàn ông bị đánh đập dã man tại thủ đô Tehran hôm 12/12 được một người quay phim nghiệp dư ghi lại rồi tung lên mạng, gây bức xúc dư luận.

Cảnh sát Iran bắt những kẻ côn đồ gây rối trật tự công cộng (Nguồn: AFP)
Cảnh sát Iran bắt những kẻ côn đồ gây rối trật tự công cộng (Nguồn: AFP)

Ông Hossein Sajedinia, Chỉ huy lực lượng cảnh sát ở thủ đô Tehran, cho biết nhiều người trong số những kẻ bị bắt từng có tiền án tiền sự và sẽ phải đối diện với tòa án Công lý.

Một đoạn video được tải lên YouTube cho thấy một người đàn ông đang rút tiền ở máy ATM tại thủ đô Tehran đã bị tấn công khá dã man.

Hai kẻ bịt mặt đã tấn công người đàn ông trên nhằm cướp tiền cũng như các vật dụng khác của ông. Ngoài ra, còn những tên khác sử dụng xe máy để trợ giúp hai tên này trốn thoát.

Chánh án Sadeq Larijani đã lên án vụ tấn công, cho rằng vụ việc này đã tạo ra “những lo ngại về an ninh trong dư luận.”

Hãng thông tấn ISNA dẫn lời ông Sadeq Larijani nhấn mạnh rằng “dựa trên những điều mà đạo Hồi răn dạy, không có sự khác biệt khi sử dụng các loại vũ khí. Vì vậy, những tội danh này đều có thể đối mặt với án tử hình.”

Ba ngày sau vụ hành hung dã man nêu trên, Phó Tư lệnh lực lượng cảnh sát Iran, ông Ahmad Reza Radan đã thông báo việc bắt giữ được bốn kẻ tấn công người đàn ông nêu trên.

Ngoài ra, cảnh sát Iran cũng mở chiến dịch trấn áp tội phạm quy mô toàn quốc để lập lại an ninh trật tự sau vụ việc hôm 12/12./.

TM (VNP)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video