Những hồ sơ xin việc cực sáng tạo của giới trẻ

27/08/2013 15:14

Đó là bộ CV độc đáo của bạn Nguyễn Bá Duy để ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên cho một trang báo tuổi teen.

Bộ CV này cuốn hút ngay từ những trang đầu tiên với mô tả bản thân cực ấn tượng: “Ba lô + sneaker (giày thể thao) + mũ lưỡi trai + áo thun + 1 cuốn sổ + 1 cây bút => đi bộ ngao du đây đó và ghi lại cảm xúc những nơi mình đi qua”.

Không chỉ có những dòng ghi chú đầy trẻ trung, năng động, cạnh đó là những hình ảnh cá nhân minh họa kế bên. Trong bộ CV của mình, ngoài việc diễn đạt và gửi gắm thành công tình yêu với nơi ứng tuyển, Bá Duy còn thể hiện được tình cảm của mình với những người xung quanh. Việc thẳng thắn góp ý để xây dựng cơ quan ứng tuyển cũng là một cách “ghi điểm” rất hiệu quả được chàng trai này khéo léo lồng vào CV của mình.

Một trang trong CV xin việc của Nguyễn Bá Duy

CV bằng slide ảnh

Với mục đích tạo ra một bản CV dễ nhìn, dễ theo dõi, cô bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền đã nghĩ ra cách độc đáo để giới thiệu bản thân bằng 9 trang slide có hình minh họa sinh động. Cô bạn đã trình bày toàn bộ những kinh nghiệm, kỹ năng công việc mà mình đang có. Ở trang slide cuối cùng, Huyền cẩn thận ghi địa chỉ, số điện thoại và email cá nhân.

Chia sẻ về bộ CV này, Huyền cho biết đây là bản thử nghiệm vì trước giờ cô bạn chỉ thấy những bộ CV toàn chữ và muốn phá cách để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

CV mô phỏng một tờ báo

Đó chính là ý tưởng độc đáo của Hoàng Quốc Nhật, tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa. Toàn bộ hồ sơ xin việc của anh chàng thể hiện như một tờ báo, từng nội dung được chia nhỏ và đặt vào đúng với chuyên trang riêng. Tên tổng thể của tờ báo là “Người tìm việc”.

Tên của từng chuyên trang được in đậm với cỡ chữ to, nội dung bên trong sẽ xoay quanh chủ đề do chủ nhân tự đặt. Ví dụ, trang đầu tiên có tên “Nhân vật của tuần” với những thông tin giới thiệu rõ ràng, ngắn gọn về bản thân; trang thứ 2 là “Có gì trong số này?” với phần mục lục, giới thiệu nội dung “trang báo”…

Những trang slide cực sáng tạo trong CV của Khánh Huyền
Những chuyên trang trong tổng thể tờ báo là ý tưởng độc đáo của Quốc Nhật

CV bằng clip

Clip CV có tên “Giới thiệu bản thân của Quỳnh Đỗ” được đăng tải trên kênh Youtube vào cuối năm 2012. đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chủ nhân của clip tên là Đỗ Quỳnh, khi ấy đang là sinh viên năm 2, trường ĐH KHXH&NV – ĐH QGHN.

Trong clip CV, cô bạn đã phát huy được hết những điểm mạnh mà bản thân nắm giữ trên cương vị một người dẫn chương trình. Quỳnh trình bày khá lưu loát và rành mạch về thông tin cá nhân, sở trường, kinh nghiệm và những mong muốn của bản thân.

Được biết, cô bạn thực hiện clip này để tham gia cuộc thi “Tìm kiếm gương mặt trên VTV3”. Dù biết bản thân còn nhiều hạn chế về ngoại hình, cách diễn đạt… nhưng vì đam mê, Đỗ Quỳnh đã quyết tâm hoàn thành sản phẩm của mình.

(BTT)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM