Những hình ảnh đầu tiên của đội bóng Thái mất tích được tìm thấy

03/07/2018 07:56

Các thành viên đội bóng Lợn Hoang đang ngồi trên một khu vực đất khô, bao quanh là hố nước sâu ở trong hang. Nhóm đã xin tiếp tế đồ ăn và muốn được ra khỏi hang ngay lập tức.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 1

Những hình ảnh xúc động chụp được sáng sớm 3/7 cho thấy các thành viên đội bóng Lợn Hoang đang ngồi trên một khu vực đất khô, bao quanh là hố nước sâu ở trong hang sau 9 ngày mắc kẹt. Theo video trên Facebook chính thức của lực lượng SEAL Thái Lan ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên sau khi tiếp cận hiện trường, nhóm thiếu niên mặc quần áo thể thao và có một vài ngọn đèn pin chiếu sáng, đã xin tiếp tế đồ ăn và muốn được ra khỏi hang ngay lập tức.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 2

Trong video, một người nói giọng Anh trấn an đội bóng hãy bình tĩnh và nói: Nhiều người đang đến… Chúng tôi là những người đầu tiên”.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 3

Một cậu bé ở phía ngoài cúi đầu và nói “cảm ơn” đội cứu hộ trong khi một số cậu bé khác hỏi “Chúng cháu ở đây bao lâu rồi?” và “Bao giờ thì chúng cháu được ra?”.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 4

Gia đình của 13 nạn nhân hạnh phúc khi nhìn thấy các con qua máy tính bảng. Họ đã liên tục cầu nguyện suốt 10 ngày, mong chờ một phép màu xảy ra.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 5

Đêm 2/7, đội Seal, lực lượng tinh nhuệ đặc biệt của Hải quân Thái Lan, đã tìm thấy 13 người trong đội bóng mất tích tại hang Tham Luang. Trong ảnh, một sĩ quan quân đội Thái Lan thông báo với các phóng viên tin tức cập nhật của chiến dịch giải cứu.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 6

Không khí nhẹ nhõm và lạc quan bao trùm khu vực hang Tham Luang sau khi tin tức 13 người mất tích vẫn còn sống được phát đi.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 7

Thành viên gia đình khoe ảnh con trai và nhóm bạn mất tích. Nhà chức trách Thái Lan cho biết toàn bộ 13 người vẫn còn sống sau 10 ngày bặt vô âm tín.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 8

Thời tiết cải thiện, mực nước lũ giảm mạnh là yếu tố quyết định giúp các thợ lặn Thái Lan tiếp cận được đội bóng mất tích trong hang Tham Luang Nang Non suốt 10 ngày qua.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 9

Các bác sĩ có khả năng bơi lặn đã được đưa tới vị trí của nhóm người mất tích. Kiểm tra y tế sơ bộ sẽ được tiến hành để xác định những người nào có thể lập tức di chuyển ra khỏi hang. Các trường hợp chưa thể di chuyển sẽ được chăm sóc y tế và hồi sức tại chỗ.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 10

“Chúng tôi đã tìm thấy cả 13 người. Họ sẽ được chăm sóc y tế tới khi họ có thể di chuyển”, thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết. Dẫu đội cứu hộ đã tiếp cận được nhóm mất tích, chiến dịch giải cứu vẫn chưa chấm dứt. Thách thức hiện tại là đưa toàn bộ đội bóng ra khỏi hang an toàn. Trong ảnh, dây cáp được đưa vào bên trong hang phục vụ công tác giải cứu.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 11

Các bác sĩ với kỹ năng bơi lặn tốt đang tiếp cận vị trí nhóm mất tích. Kiểm tra y tế tại chỗ sẽ được tiến hành để xác định người nào có thể lập tức ra khỏi hang. Trường hợp chưa đủ sức khỏe để di chuyển sẽ được chăm sóc y tế và hồi sức tại chỗ.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 12

Đội cứu hộ ngụp lặn dưới dòng nước trong hang Tham Luang để tiếp cận vị trí nhóm mất tích. Phần lớn hang Tham Luang vẫn đang bị bao phủ bởi nước lụt và bùn đất, cản trở công tác cứu hộ.

000_17016D

Các bình oxy được chuẩn bị sẵn phục vụ cho chiến dịch giải cứu.

Nhung hinh anh dau tien cua doi bong Thai mat tich duoc tim thay hinh anh 14

Trước tin vui về sự sống của nhóm người mất tích, sự hân hoan và lạc quan nhanh chóng lan tỏa và được quan sát rất rõ trên khuôn mặt của các phóng viên cũng như binh sĩ Thái Lan có mặt ở hang Tham Luang.

(Theo Zing News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video