Những điều chưa biết về hành khách trên máy bay AirAsia mất tích

30/12/2014 10:30

Sáng Chủ Nhật 28/12, một chiếc máy bay thương mại Airbus A320 của hãng AirAsia đã cất cánh từ sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya vào lúc 5 giờ 30 phút (giờ Indonesia), hướng tới sân bay Changi ở Singapore.

Louise Sidharta chia sẻ với truyền thông tại sân bay Changi rằng chồng chưa cưới của cô, anh Alain Oktavianus Siaun, 27 tuổi, đã có mặt trên chuyến bay cùng cha mẹ và 3 người anh em. (Nguồn: sg.news.yahoo.com)

Máy bay dự kiến hạ cánh vào lúc 8 giờ 30 giờ Singapore, nhưng kiểm soát không lưu Indonesia đã mất liên lạc với máy bay khoảng một giờ sau khi cất cánh. Trong bài viết này, chúng tôi muốn mang tới cho bạn đọc những câu chuyện về số ít những nạn nhân trong 162 hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số.

Trên chuyến bay có 138 người lớn, 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh, tổng cộng là 155 hành khách, cùng 7 thành viên phi hành đoàn (2 phi công, 4 tiếp viên và một kỹ sư). Các hành khách bao gồm một người Singapore, một người Malaysia, một người Anh, 3 người Hàn Quốc, 149 người Indonesia; còn phi hành đoàn gồm 6 người Indonesia và một người Pháp (một trong số hai phi công).

Chị gái của Remi Plesel, phi công người Pháp trên chiếc máy bay AirAsia đã chia sẻ về ước mơ làm phi công của anh từ khi còn bé, và vinh danh Plesel như một người phi công tuyệt vời.

Hành khách người Anh duy nhất trên máy bay được truyền thông địa phương nhận dạng là Choi Chi Man, một giám đốc năng lượng. Ông đang trên đường đi du lịch Singapore cùng cô con gái Zoe 2 tuổi. Hai cha con là hai người đầu tiên có tên trong danh sách hành khách, ở ghế số 1B và 1C.

Theo tờ The Straits Times, hành khách người Indonesia là một sinh viên thuộc trường cao đẳng St Andrew (SAJC), và đang nhận học bổng của Bộ Giáo dục Singapore. Nico Giovanni, 18 tuổi, đã bắt đầu học tập tại Singapore kể từ khi ghi danh vào trường Tư thục Anglo-Chinese, và vừa hoàn thành năm học đầu tiên của mình tại SAJC. Nico đang trên đường tới Singapore cùng với gia đình mình.

Trong số những hành khách trên máy bay có Florentina Maria Widodo, 26 tuổi, một giáo viên sinh học tại trường Hwa Chong, Singapore. Thông tin cá nhân của Widodo đã được bạn trai người Singapore của cô, anh Andy Paul Chen xác nhận. Andy đã tới sân bay Changi cùng cha mẹ để đi du lịch tới Surabaya, nơi gia đình của Widodo đang sinh sống.

Cô giáo Florentina Widodo.

Ba hành khách người Hàn Quốc trên chuyến bay là một gia đình truyền giáo tới Singapore để gia hạn thị thực. Họ không được cấp thị thực truyền giáo vì Indonesia không cấp loại thị thực này cho người nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã xác nhận anh Park Seong Beom cùng vợ là Lee Kyung Hwa và cô con gái 11 tháng tuổi Park Yu Na đã lên chuyến bay. Park đã được cử tới Indonesia cách đây 3 năm để làm nhiệm vụ, và đã kết hôn với vợ mình một năm sau đó.

Một trong số những hành khách Indonesia đang trên đường cùng gia đình tới Singapore nghỉ mát với vợ chưa cưới của anh, trước khi họ tổ chức đám cưới vào tháng 5 năm sau.

Louise Sidharta, 25 tuổi, chia sẻ với truyền thông tại sân bay Changi rằng chồng chưa cưới của cô, anh Alain Oktavianus Siaun, 27 tuổi, đã có mặt trên chuyến bay cùng cha mẹ và 3 người anh em. Louise đã đặt vé cho chuyến bay muộn hơn, với dự định sẽ gặp mặt gia đình chồng chưa cưới tại Singapore.

Hành khách Malaysia duy nhất trên chuyến bay đã được nhận diện là chồng của một giảng viên đại học người Malaysia. Trường đại học Universiti Teknologi Mara (UiTM) ở Sarawak đã thông báo vào ngày thứ hai vừa qua rằng hành khách mang tên Sii Chung Huei là chồng của phó giáo sư Annie Wong Muk Ngiik, một giảng viên cao cấp thuộc khoa Quản trị và kinh doanh của trường.

Đội trưởng Iriyanto, phi công chính của chiếc máy bay bị mất tích, là một phi công dày dạn kinh nghiệm, từng trải qua khoảng 6100 giờ bay trong suốt sự nghiệp của ông. Cháu trai của ông chia sẻ rằng Iriyanto là một người rất chu đáo, không bao giờ ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh.

Anh cũng cho biết ông Iriyanto đã có vợ và hai con đang đi học, hơn nữa vợ ông lại không có việc làm. Con gái ông cũng đã viết một lời kêu gọi trên trang mạng xã hội Path, cầu mong ông trở về bình an.

Cha mẹ của một hướng dẫn viên du lịch Indonesia cho biết con gái của ông bà đã có mặt trên chuyến bay QZ8501 để tới Singapore và sau đó là Malaysia. Trên chuyến bay còn có 20 hành khách do cô phụ trách./.

Một người đàn ông theo dõi thông tin về chiếc máy bay của hãng AirAsia qua tivi.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video