Những điều cần biết về phong thủy năm Bính Thân 2016

01/01/2016 15:06

Theo các nhà phong thủy, năm Bính Thân 2016 là thời điểm hoàn hảo để tạo ra sự thay đổi. Với năng lượng nhiệt tình của khỉ – con giáp hộ mệnh chính của năm 2016 theo quan niệm phương Đông, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Những kế hoạch tưởng như bế tắc sẽ có cơ thành công với rủi ro tối thiểu. Có thể nói, năm Bính Thân 2016 là năm của cơ hội và vươn lên!

t-phong-thuy-nam-binh-than-2016
Theo phong thủy, năm Bính Thân 2016 là năm Khỉ Lửa Đỏ (Hỏa Hầu)

Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy năm Bính Thân 2016:

Bắt đầu và kết thúc

Năm Bính Thân 2016 bắt đầu từ ngày 8/2/2016 và kết thúc vào ngày 27/1/207.

Năm Khỉ Lửa Đỏ

Năm 2016 (Bính Thân) sẽ đặc biệt sáng sủa và nhiều năng lượng bởi đây là năm của Khỉ Lửa Đỏ (Hỏa Hầu). Ngọn lửa mang lại cả nhiệt và ánh sáng. Lửa tượng trưng cho cuộc sống, và đại diện cho niềm đam mê và được cho là mang lại niềm vui và sự sáng tạo. Chỉ cần cẩn thận không “đùa với lửa”, để không bị nó đốt cháy theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Năm của thời cơ cho những thay đổi

Theo nhà chiêm tinh Susan Levitt, 2016 là thời năm Bính Thân 2016 là thời điểm hoàn hảo để tạo ra sự thay đổi. Với năng lượng nhiệt tình của khỉ – con giáp hộ mệnh chính của năm 2016 theo quan niệm phương Đông, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Những kế hoạch tưởng như bế tắc sẽ có cơ thành công với rủi ro tối thiểu nếu bạn biết tận dụng cơ hội một cách táo bạo. Hãy thử xoay sang hướng mới thay vì mắc kẹt trong một kế hoạch không hiệu quả và cố gắng phân tích quá khứ.

Tuy nhiên, bà Levitt cũng cảnh báo rằng chớ nên tin tưởng sai người vào năm 2016 vì có thể bạn sẽ bị họ “vùi dập” bằng thủ đoạn.

Màu may mắn

Năm 2016 không có một màu sắc may mắn duy nhất. Theo các nhà chiêm tinh, màu sắc tốt nhất cho năm nay là màu đỏ, màu xanh nhạt, màu trắng và màu ánh kim.

Hướng may mắn

Hướng may mắn của năm 2016 là hướng Tây. Các chuyên gia khuyên bạn nên làm việc hướng về phía Tây, ví dụ như thực hiện kế hoạch đi nghỉ dưỡng hoặc làm điều gì đó mạo hiểm về phía tây.

Linh vật

Linh vật của năm 2016 là con tỳ hưu. Đây là một sinh vật trong thần thoại Trung Quốc trông giống như một con sư tử có cánh. Nó được cho là linh vật bảo vệ người dân chống lại những xấu xa.

Những bùa may mắn khác của năm 2016 là vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn có mặt khỉ. Ngoài ra, bạn có thể đeo ngọc bích, đá pha lê, mắt hổ, thạch anh hồng, hổ phách, citrine hoặc garnet vì đây là các loại đá quý may mắn cho năm Bính Thân.

Giờ may mắn

Năm 2016 là năm con khỉ nên giờ Thân (khỉ) được coi là may mắn. Ngoài ra còn có giờ Tỵ (rắn), giờ Thìn (rồng), giờ Tý (chuột)  – những người bạn của con khỉ theo tử vi phương Đông cũng là những giờ thích hợp để khởi đầu điều gì đó.

Giờ Thân: 15 – 17 giờ

Giờ Thìn: 7 – 9 giờ

Giờ Tỵ: 9 – 11 giờ

Giờ Tý: 11 – 13 giờ

Số may mắn

Số may mắn của năm 2016 là số 4, số 6 và đặc biệt là số 9. Trong tử vi phương Đông, Khỉ là con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Số 9 cũng được cho là liên quan đến sự phiêu lưu, thông minh, tham vọng, năng nổ và một chút nghịch ngợm.

Hoa may mắn

Loài hoa may mắn của năm 2016 là hoa tường vi và hoa cúc.

(Theo Petrotimes)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM