Những địa điểm “ma” gây ám ảnh dư luận tại Trung Quốc

28/04/2013 11:46

Tất cả các địa điểm này đều gắn bó chặt chẽ với một phần lịch sử của Trung Quốc

1. Tử Cấm Thành

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Bắc Kinh và là nơi xây nên khu Bảo Tàng Cung Điện, trong suốt 600 năm qua, Tử Cấm Thành luôn được xem là hoàng cung của Trung Quốc từ triều Minh cho tới cuối nhà Thanh. Không chỉ có giới hoàng tộc, đây cũng là nơi sinh hoạt của rất nhiều phi tần và người hầu sẵn sàng phản bội và hãm hại nhau để tranh giành ảnh hưởng. Các số liệu cho thấy đã từng có tới hàng ngàn tính mạng đã bị giết hại trong lịch sử đẫm máu của Tử Cấm Thành. Như một hệ quả tất yếu, rất nhiều du khách và người làm công ở đây khẳng định rằng mình đã từng thấy ma, điển hình như một nhóm người hầu đang đứng đợi hoặc các hoạn quan đi ngang qua.

Cho tới nay, vẫn chưa có bất kì một cuộc điều tra khoa học nào được diễn ra trong Tử Cấm Thành để nghiên cứu về các hồn ma. Một phần vì người dân đã có niềm tin quá lớn vào sự tồn tại của những hiện tượng siêu nhiên. Và phần khác đến từ chính sách bảo vệ của chính phủ Trung Quốc. Vì thế mà, tấm màn bí ẩn về những điều kì quái diễn ra mỗi phi màn đêm bao phủ quanh Tử Cấm Thành vẫn còn đó và tiếp tục phát triển.

2. Ngôi làng ma Fengnem

Xa xôi và ít nổi tiếng hơn so với Tử Cấm Thành, khu làng Fengmen nằm trong khu vực thung lũng của một ngọn núi vô danh ở tỉnh Hà Nam phía bắc của Trung Quốc. Tạo hình nơi đây hết sức bí ẩn và hoang vu luôn khiến các tay leo núi cảm thấy được thách thức.Tuy nhiên, sự hấp dẫn bên ngoài kích thích trí tò mò của mọi người lại che giấu sau đó các hiện tượng kỳ lạ và vô cùng đáng sợ.

Mọi người kể lại rằng làng Fengmen nằm giữa các ngọn đồi, vốn thuộc về một bộ lạc và đã bị họ bỏ hoang từ lâu. Trong lịch sử hàng trăm năm của nhà Minh (1368-1644) và triều Thanh (1644-1911) đều hiện hữu trong cấu trúc của nhà cửa nơi đây. Càng đi vào sâu bên trong khu rừng sẽ càng có nhiều ngôi nhà với kiến trúc cổ kính xa xưa xuất hiện. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn sẽ chẳng thế trông đợi khám phá ra một điều gì đó truyền thống và cổ kính được nơi đây lưu giữ lại vì cảm giác tang tóc của nó.

3. Thành phố ma Fengdu

Được hình thành từ cách đây gần 2000 nằm bên bờ phía bắc của sông Dương Tử, thành phố Fengdu được cho là địa điểm tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa ma quỉ của Trung Quốc ngày nay. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, ở nơi đây có một nét văn hóa độc đáo chứa đựng đầy những quan niệm được xây dựng hàng ngàn năm ở Trung Quốc về ma quỉ và cuộc sống ở thế giới bên kia.

Theo quan niệm cổ của người Trung Quốc, một người chết sẽ phải trải qua ba lần thử thách lớn trước khi được vào thế giới bên kia đó là cầu Vô Tác, Quỉ hành hình và điện Vũ Đế. Cả ba địa điểm này đều được mô tả bằng các bức tượng khá sống động nhưng cũng không kém phần đáng sợ tại đây.
Một địa điểm khác cũng được chú ý không kém đó là tháp Hồi Hương, nơi mà các linh hồn sẽ có cơ hội được nhìn thấy người thân của mình lần cuối trước khi bị đày xuống địa ngục.

(BSH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM