+
Aa
-
Những công việc hấp dẫn dành cho sinh viên
31/03/2013 02:13

Cuộc sống của sinh viên lúc nào cũng rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau, đầu tháng dư dả, giữa tháng đã nghèo túng. Chính vì thế, sự lựa chọn tối ưu nhất là tranh thủ kiếm một công việc bán thời gian, có như thế mới đủ sống.

Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên, hàng loạt các công ty môi giới ra đời. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đáng tin cậy, có rất nhiều công ty “ma” lập ra chuyên lừa đảo. Vậy SV làm gì để kiếm được tiền?

Gia sư

Nhân viên lễ tân

Phát tờ rơi

Thoạt nghe có vẻ là một công việc rất nhẹ nhàng nhưng khi làm thì lại vô cùng vất vả. Nhận chồng giấy photo cao tận cổ, phải đi bộ mỏi chân, nắng nóng, bụi bặm, phát tờ rơi ở những điểm công cộng vô tình lại mang tiếng là xả rác, làm mất vệ sinh đường phố. Làm việc từ 7h sáng cho tới 11h trưa dưới cái nắng oi bức đủ làm cho bất cứ SV nào cũng nản, nhiều khi đi làm về chân tay mỏi nhừ, mặt mũi xây xẩm nắng. Ưu điểm của việc làm này là nhanh chóng, có thể nhận lương sau hằng ngày khoảng 100.000đ/ngày.

PG

Trung bình từ 250.000đ – 400.000đ/1 ngày.

Giúp việc nhà

Ngoài thời gian học ở trường, SV có thể đăng tin trên mạng giúp việc nhà bán thời gian, tính theo giờ. Nếu làm tốt sẽ được chủ nhà thưởng thêm, công việc này đòi hỏi SV phải chăm chỉ, siêng năng, biết chịu khó thì mới được lòng chủ nhà. Nếu biết ngoại ngữ giúp việc nhà cho người nước ngoài thì lương rất cao.

Lương khoảng 35.000đ/1 giờ.

Phụ vụ nhà hàng

1.500.000đ – 2.000.000đ/tháng.

Cộng tác viên báo

Một công việc thích hợp cho những ai thích đam mê viết lách, có khiếu văn chương. Ưu điểm là không cố định thời gian, nếu siêng viết thì sẽ có nhiều nhuận bút. Nhưng bù lại, phải có sự sáng tạo, đòi hỏi sự nhạy bén cập nhật tình hình đời sống nhanh. Nhuận bút hấp dẫn, môi trường trẻ trung năng động. Nhuận bút hấp dẫn từ 600.000 – 1.000.000đ/tháng, có thể cao hoặc thấp thì phụ thuộc vào số lượng tin đăng bài.

Người mẫu ảnh

Nếu có ưu điểm về ngoại hình thì nên làm công việc này, nhẹ nhàng, lương cao, được mặc nhiều đồ đẹp, cập nhật xu hướng thời trang mới nhất. CV không cố định thời gian, có thể làm cho nhiều shop. Nếu siêng năng thì có thể kiếm được tầm 1.000.000đ – 2.000.000đ/tháng

Còn vô vàn những công việc khác, để có thể kiếm được tiền thì SV sẽ không ngại gian khổ mà làm việc. Đi làm thêm cũng là cơ hội để chính bản thân trưởng thành hơn, những va vấp trong lúc làm việc sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu.

(BKO)

Bài mới
Đọc nhiều