Những con đường đi đến tương lai

16/02/2015 20:42

TP Hồ Chí Minh đã trải qua một năm đầy khó khăn khi nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng eo hẹp. Tuy nhiên, chính quyền thành phố vẫn có những bứt phá khi hoàn thành nhiều công trình trọng điểm. Những công trình này dù lớn hay nhỏ vẫn đem đến sự phấn khởi cho người dân mỗi khi tết đến xuân về, đặc biệt là khi thành phố đang hướng tới kỷ niệm 40 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước.

Tết Ất Mùi năm nay, người dân TP Hồ Chí Minh đi du lịch Vũng Tàu, Phan Thiết... không còn chịu cảnh 'xếp hàng' trên Quốc lộ 1A như mấy năm trước. Từ TP Hồ Chí Minh thay vì đi Quốc lộ 1 để về Vũng Tàu thì nay đã có cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây chỉ mất hơn 1 giờ 30 phút.
Tết Ất Mùi năm nay, người dân TP Hồ Chí Minh đi du lịch Vũng Tàu, Phan Thiết… không còn chịu cảnh ‘xếp hàng’ trên Quốc lộ 1A như mấy năm trước. Từ TP Hồ Chí Minh thay vì đi Quốc lộ 1 để về Vũng Tàu thì nay đã có cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chỉ mất hơn 1 giờ 30 phút.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng thông xe đoạn từ giao lộ Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) đến Quốc lộ 1A gần một năm qua. Vào buổi chiều mát, đi lại trên tuyến đường, tự thưởng cho mình những cơn gió mát rượi thổi từ sông Sài Gòn trở thành một sở thích của người dân sinh sống trong khu vực. Tiếp theo sự thành công của xuân Giáp Ngọ khi đường Phạm Văn Đồng thông xe được gần 7km, năm 2014 đường Phạm Văn Đồng tiếp tục thông xe thêm đoạn đường có chiều dài 1,4 km (đoạn từ đường 20 đến đường Hiệp Bình, Q. Thủ Đức) với 10 làn xe lưu thông. Ngay sau khi thông xe đoạn đường này, đường Kha Vạn Cân, đoạn tương ứng với đoạn đường vừa thông xe cũng đã ngừng hoạt động. Dự kiến đến tết âm lịch 2015 sẽ thông xe toàn tuyến với điểm cuối là nút giao thông Linh Xuân – Quốc lộ 1A.

Cuối năm nay con đường này thông xe toàn tuyến không những giảm ùn tắc mà còn làm thay đổi bộ mặt của khu vực Q. Thủ Đức, Q.9 và cả TX. Dĩ An của tỉnh Bình Dương. Một vùng đất phía đông của thành phố kỳ vọng sẽ được đánh thức bởi tuyến đường này. Người dân nơi đây luôn mơ ước về một con đường thông thoáng để đi lại đỡ khổ, có lẽ cũng sắp thành hiện thực.

Hai tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa nằm dọc hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, dài khoảng 10km, đi qua các quận Tân Bình, 1, 3, Phú Nhuận, Bình Thạnh được xem là một trong những trục đường đẹp nhất của thành phố. Quanh khu vực này TP còn đầu tư xây mới cầu Lê Văn Sỹ, cầu Bông, cầu Kiệu, hầm chui dọc hai tuyến đường ven dòng kênh này. Những cây cầu mới ngoài việc nâng cao tĩnh không dạ cầu còn đảm bảo kết nối giao thông thuận tiện để cho các phương tiện lưu thông trên hai đường Trường Sa và Hoàng Sa được thông suốt .

Đường Phạm Văn Đồng đoạn giao với điểm đầu giao lộ Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp, Phú Nhuận) đến Quốc Lộ 1A (quận Thủ Đức).
Đường Phạm Văn Đồng đoạn giao với điểm đầu giao lộ Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn (Gò Vấp, Phú Nhuận) đến Quốc Lộ 1A (quận Thủ Đức).

Tết Ất Mùi năm nay, người dân TP Hồ Chí Minh đi du lịch Vũng Tàu, Phan Thiết… không còn chịu cảnh ‘xếp hàng’ trên Quốc lộ 1A như mấy năm trước. Từ TP Hồ Chí Minh thay vì đi Quốc lộ 1 để về Vũng Tàu thì nay đã có cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chỉ mất hơn 1 giờ 30 phút. Đây là trục đường cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của TP và toàn vùng, không chỉ giúp giải tỏa áp lực giao thông trong khu vực các quận 2, 9, Thủ Đức mà còn kết nối TPHCM thông suốt, thuận tiện với các tỉnh miền Trung, miền Đông Nam bộ.

Từ tháng 7-2014, Bộ Giao thông vận tải đã khởi công dự án cáo tốc Bến Lức – Long Thành. Trong tương lai không xa, việc kết nối khu vực miền Đông với miền Tây sẽ được rút ngắn. Trong năm 2015, TP Hồ Chí Minh cũng sẽ triển khai nhiều công trình trọng điểm khác như: mở rộng đường Trần Não (Q.2), xây cầu Thủ Thiêm 2, hoàn thành đường Tần Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, kết nối đường Vành đai II, hoàn thành mở rộng xa lộ Hà Nội, đẩy nhanh tiến độ tuyến metro số 1…

Ngay cả trung tâm thành phố, những ngày cuối năm nhịp công việc vẫn luôn hối hả. Cùng lúc dự án nhà ga, đường ngầm của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, xây dựng quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ đang được triển khai gấp rút. Tết năm nay người dân thành phố thay vì thưởng ngoạn xuân trên đường hoa Nguyễn Huệ thì tạm chuyển sang đường Hàm Nghi.

Đường Lê Thánh Tôn là con đường đầu tiên ở TP.HCM hoàn thành việc lát đá. Cùng với đường Nguyễn Huệ, trong tương lai đây sẽ trở thành quảng trường và phố đi bộ của người dân thành phố.
Đường Lê Thánh Tôn là con đường đầu tiên ở TP.HCM hoàn thành việc lát đá. Cùng với đường Nguyễn Huệ, trong tương lai đây sẽ trở thành quảng trường và phố đi bộ của người dân thành phố.

Theo thiết kế, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ được lát toàn bộ bằng đá granite, có hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, mảng xanh, đài phun nước và là không gian công cộng phục vụ người dân. Tại trung tâm quảng trường, trước trụ sở UBND thành phố sẽ là nơi đặt tượng đài Bác Hồ được xem là điểm nhấn về kiến trúc và nghệ thuật của quảng trường. Sau khi nâng cấp, quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ sẽ thường xuyên tổ chức các chuyên đề nhạc nước, nghệ thuật 3D ở khu vực vòng xoay, bồn phun nước. Điều ý nghĩa hơn, công trình tượng đài Bác Hồ và quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được hoàn thành vào tháng 3-2015 để mừng kỷ niệm 40 năm ngày đất nước thống nhất.

Lớp lớp cha ông đã làm nên một màu xuân lịch sử 40 năm trước. Thế hệ công dân thành phố hôm nay cũng đang ra sức xây dựng để ‘Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh quang vinh’ sẽ ngày càng to đẹp hơn!

Phương Nam

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video