Những chiến công thầm lặng

14/05/2018 17:26

Những chiến công thầm lặng của lực lượng CAND được phác họa trong cuộc giao lưu điển hình tiên tiến nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 – 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), Bộ Công an và Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) tổ chức vào ngày 14- 5 tại Hà Nội.Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh: “Đây là cuộc gặp mặt truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, nhằm biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. 35 chiến sĩ  được tôn vinh ngày hôm nay là những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy”.

ảnh 1
Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chân thành cảm ơn lãnh đạo Đài TNVN đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt đầy ý nghĩa này và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu, các điển hình tiên tiến của lực lượng Công an nhân dân về dự giao lưu với Đài TNVN.

Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: “Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Những năm qua, các phong trào hành động cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy đã trở thành cuộc vận động sâu rộng không chỉ trong lực lượng Công an chính quy mà cả trong lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” là niềm tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Các phong trào thi đua trong lực lượng Công an luôn được kế thừa, phát triển sâu rộng và thật sự trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vươn lên về mọi mặt; trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt, việc tốt của lực lượng Công an nhân dân. Có thể khẳng định ở đâu và khi nào mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an quán triệt, rèn luyện và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy thì ở đó, khi đó, an ninh, trật tự được đảm bảo, Công an được nhân dân tin yêu, cấp ủy, chính quyền tin cậy, cuộc sống của nhân dân được bình yên”.

ảnh 2
Các đại biểu dự buổi lễ giao lưu

Với những chiến công thầm lặng, Trung tá Vương Hồng Sâm, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, công an Quận Hà Đông, Hà Nội, là thương binh hạng 4/4 đã  kể về nhiệm vụ thường ngày trong nhiệm vụ đấu tranh chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy. Trong bất kỳ tình huống nào khi đương đầu với tội phạm đồng chí Vương Hồng Sâm cũng luôn thể hiện bản lĩnh của người chỉ huy, thận trọng, quyết đoán, sáng tạo trong những tình huống nguy hiểm. Nói về chiến công đáng nhớ của mình, đồng chí nhớ lại: “Chuyên án 612B đấu tranh với đường dây mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn từ Sơn La, Hoà Bình, Phú Thọ về Hà Nội. Đây là đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy cực lớn, với những đối tượng manh động, sẵn sàng chống trả quyết liệt và luôn có vũ khí “nóng” bên người. Hay Đại úy Y Rin Mlô, Phó Đội trưởng, Phòng Chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Phú Yên, gắn với thành tích nổi bật trực tiếp tham gia đấu tranh xóa bỏ tổ chức phản động Fulro. Qua chiến công, Đại úy Y Rin Mlô đã chia sẻ kinh nghiệm cho đồng chí, đồng đội và nói lên sự nguy hiểm, gian nan để nhân dân sẻ chia, đồng cảm.

Còn Đại tá Nguyễn Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục CSKT- Bộ Công an với thành tích nổi bật, trực tiếp tham gia và chỉ đạo điều tra hàng chục vụ với hàng trăm đối tượng phạm tội về kinh tế lớn, nghiêm trọng, thu hồi hàng nghìn tỷ đồng. Với thành tích nổi bật của mình, Đại uý Hoàng Quang Trung, Đại đội trưởng Đại đội 3, tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động đã trực tiếp tham gia đấu tranh các chuyên án lớn của Bộ công an như chuyên án 279 LL đấu tranh đối tượng vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma tuý tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, chuyên án 1212B triệt phá băng nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc lớn nhất miền Bắc.

Càn rất nhiều chiến công thầm lặng không thể thống kê, song cũng đã phần nào phác họa sự hy sinh, trách nhiệm tận tuỵ của lực lượng CAND đang ngày đêm vì sự bình yên của nhân dân.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM