Những bức ảnh cực độc chỉ có thể là Sài Gòn

19/08/2015 17:18

Dạo quanh Instagram của giới trẻ, bạn sẽ bất ngờ khi bắt gặp khung cảnh sông nước thơ mộng, vừa lạ vừa quen của Sài Gòn đấy!

Sai-Gon-thump-190815

Có thể gọi TP. HCM là thành phố của sông ngòi. Ngoài hai con sông huyết mạch là Đồng NaiSài Gòn, TP.HCM còn có nhiều kênh, rạch chằng chịt như Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Bến Nghé, Lò Gốm, Kênh Tẻ, Tàu Hũ… Những dòng sông, con kênh này đã gắn bó với cuộc sống của bao thế hệ người dân nơi đây.

Dòng sông Sài Gòn uốn lượn với đôi bờ trù phú dài khoảng 256km, bắt nguồn từ khu vực Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước chảy qua địa phận các tỉnh Tây Ninh, Bình DươngTP. HCM, sau đó, hợp lưu với sông Đồng Nai ở mũi Đèn Đỏ thuộc huyện Nhà Bè và gọi là sông Nhà Bè. (nguồn IG: nibeo1603)

Dòng kênh Tàu Hũ “sánh đôi” cùng đại lộ Võ Văn Kiệt. Trong hình, bạn có thể nhìn thấy cầu Mống màu xanh ngọc độc đáo và mái đỏ nổi bật của tòa nhà Kho bạc Nhà nước. (nguồn IG: travismongomer)

Một du khách nước ngoài khoe ảnh chụp trong chuyến du ngoạn trên sông Sài Gòn. (nguồn IG: eliseelvehoy)

Bạn có thích chụp ảnh giữa khung cảnh sông nước thoáng đãng như cô bạn này không? (nguồn IG: nhocdenthui)

Những tòa nhà cao tầng ven sông đánh dấu sự phát triển hiện đại của Sài Gòn. Từ xưa đến nay, nền văn minh của con người cũng bắt nguồn từ những dòng sông. (nguồn IG: greenvivy)

Cầu Bình Lợi cũ soi bóng trên sông Sài Gòn. Bạn biết không, đây là cây cầu đầu tiên bắc qua sông Sài Gòn và đã hơn 113 năm tuổi đấy. (nguồn IG: mr.phann)

Nằm cách cầu Bình Lợi cũ không xa, cầu Bình Lợi mới nổi bật với kiểu dáng kiến trúc cầu vòm Nielsen. (nguồn IG: ktcc0709)

Cây cầu Bình Lợi mới như khoác lên thành phố sắc đỏ của nhiệt huyết và sức trẻ. (nguồn IG: hanthangtho)

Những chuyến phà chiều… (nguồn IG: pt_berger)

Đã nhắc đến sông nước thì không thể thiếu những cây lục bình. Loại cây này còn tên gọi khác là bèo tây hay bèo Nhật Bản, là loài thực vật thủy sinh và chỉ sống trôi nổi trên mặt nước. Trong ảnh, lục bình được nhìn từ một góc máy ngược trông vừa quen vừa lạ. (nguồn IG: mr.phann)

Thú vui câu cá giản đơn của những người dân lao động. (nguồn IG: camillebenn)

Nhìn chẳng khác gì ở những vùng quê thân thuộc phải không nào? (nguồn IG: longdb)

Bạn có nhận ra một chú cá voi đang bay không? (nguồn IG: cyannguyen)

Chỉ cần chọn góc ảnh đẹp, bạn sẽ bắt được những khung cảnh tuyệt vời như thế này. (nguồn IG: cyannguyen)

Cảnh hoàng hôn trên sông Sài Gòn trông chẳng khác gì ở những vùng quê đâu đấy!. (nguồn IG: myeyesmycamera)

(Theo Yan)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video