+
Aa
-

Những bê bối tình cảm tai tiếng nhất của các chính trị gia thế giới

25/08/2014 19:08

Rất nhiều chính trị gia nổi tiếng trên thế giới đã vướng vào những vụ bê bối tình cảm và phần lớn trong số họ tiêu tan sự nghiệp từ những bê bối này.

Những bê bối tình cảm tai tiếng nhất của các chính trị gia thế giới
Những bê bối tình cảm tai tiếng nhất của các chính trị gia thế giới

Cựu giám đốc CIA ngoại tình

Tháng 11/2012, cả nước Mỹ rúng động với tin anh hùng của họ, người xoay chiều cuộc chiến Iraq, tướng Petraeus, cựu giám đốc cục tình báo trung ương Mỹ bị FBI tố cáo ngoại tình. Sự việc đã không còn là tin đồn khi ngày 8/11/2012, tướng Petraeus xin từ chức và thừa nhận hành vi của mình. Trong thư gửi CIA, ông viết: ‘Sau khi kết hôn được 37 năm, tôi đã thể hiện cách nhìn nhận cực kỳ yếu kém khi vướng vào một mối quan hệ ngoài hôn nhân, Hành động như vậy là không thể chấp nhận được với tư cách là một người chồng và người lãnh đạo của một tổ chức như chúng ta’. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã phát hiện ra việc ông Petraeus ngoại tình trong quá trình thẩm vấn người viết tiểu sử của ông, Paula Broadwell. Hiện rất nhiều thông tin trong vụ ngoại tình này vẫn nằm trong vòng bí mật, kể cả danh tính người tình của ông.

giam-doc-cia
Cựu giám đốc CIA Petraeus

Bê bối tình cảm của cựu tổng giám đốc IMF

Năm 2011, khi đang là một ứng viên nặng ký trong cuộc đua vào ghế tổng thống Pháp, Giám đốc IMF Strauss-Kahn, 62 tuổi bất ngờ bị bắt vì bị buộc tội hiếp dâm một nữ hầu phòng tại Mỹ. Ông Strauss-Kahn chính là cựu bộ trưởng bộ tài chính Pháp và là chính trị gia hàng đầu của đảng Xã hội thuộc nước này. Khi bị bắt ông đang chuẩn bị lên đường tham dự cuộc họp bộ trưởng tài chính thuộc Liên minh châu Âu tại Brussels để thảo luận về gói cứu trợ Bồ Đào Nha và Hy Lạp, thì bị cảnh sát Mỹ chặn lại. Theo các kết quả điều tra ban đầu, một nữ nhân viên của khách sạn Sofitel New York đã tố cáo vị cựu tổng giám đốc IMF tấn công cô khi cô bước vào phòng của ông này. Rất nhiều nghi vấn xung quanh vụ án này. Trong đó có cả nghi vấn đây là một vụ dàn xếp để hãm hại sự nghiệp chính trị của cựu giám đốc IMF.

cuu-tong-giam-doc-imf
Cựu tổng giám đốc IMF - Strauss-Kahn

Cựu tổng thống Israel hiếp dâm phụ nữ

Tháng 12/2010, một tòa án ở Tel-Aviv, Israel đã kết tội hiếp dâm và quấy rối đối với cựu tổng thống Israel Moshe Katsav. Vị cựu tổng thống Israel này bị kết tội hiếp dâm nhân viên khi ông đang là bộ trưởng bộ du lịch năm 1998 và tội đòi hỏi quan hệ với 2 nhân viên khi ông là tổng thống. Vị cựu tổng thống Israel bị thẩm vấn vào ngày 23/8/2006 và vào ngày 7/9 cùng năm cảnh sát khẳng định họ có đủ cơ sở và chứng cứ chống lại vị tổng thống này. Ngày 1/7/2007, ông Katsav bị ép phải từ chức và Tổng thống Shimon Peres lên thay. Sau rất nhiều thỏa thuận, ông Katsav đã đồng ý nhận tội danh giảm nhẹ và đóng tiền phạt để tránh ngồi tù. Tuy vậy, năm 2008 mọi thỏa thuận bị phá vỡ do dân chúng Israel phản ứng quá dữ dội. Với phán quyết xác định tội danh tại tòa, vị cựu tổng thống Israel này sẽ phải ngồi từ từ 4-16 năm.

tong-thong-israel
Cựu tổng thống Israel - Moshe Katsav

Bê bối tình cảm của cựu thủ tướng Ý

Cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã phải ra tòa vào năm 2010 khi bị cáo buộc quan hệ với một gái bán hoa ở tuổi vị thành niên 13 lần. Vụ việc trên đã khiến rất nhiều phụ nữ trên khắp đất nước này tức giận và đòi vị cựu thủ tướng này từ chức. Theo các tài liệu của vụ việc, vũ nữ người Maroc Karima El-Mahroug đã khai rằng cựu chủ tịch CLB AC Milan đồng thời là cựu thủ tướng Ý đã  ‘ăn bánh trả tiền’ khi El-Mahroug mới 17 tuổi.

Karima El-Mahroug là một trong những chân dài tham gia vào bữa tiệc “cởi áo” Bunga – Bunga tại tư dinh của Berlusconi từng gây xôn xao dư luận thế giới. Năm 2013, tòa án Milan đã tuyên án 7 năm tù với vị cựu tổng thống này. Tuy vậy, gần đây, tòa án Italia đã tuyên bố trắng án với Silvio Berlusconi và cho rằng đây chỉ là vụ dàn xếp của đối thủ chính trị với ông.

thu-tuong-y
Cựu thủ tướng Ý - Silvio Berlusconi

Bê bối tình cảm của cựu tổng thống Mỹ – Bill Clinton

Năm 1998 là năm diễn ra vụ bê bối tình cảm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tổng thống Mỹ khi đó Bill Clinton đã bị buộc tội có những quan hệ sai trái với Monica Lewinsky, người khi đó mới 21 tuổi và làm việc như một thực tập sinh tại Nhà Trắng trong thời gian từ giữa tháng 11 năm 1995 đến tháng 3 năm 1997.

Vụ việc trên đã khiến cô thực tập sinh Lewinsky nổi tiếng khắp đất nước và trở thành tiêu điểm ở một trong những bê bối chính trị lớn nhất nước Mỹ. Tuy vậy, do không chịu nổi áp lực của dư luận, cô gái này đã đến Anh sinh sống vào năm 2005. Tuy vậy tổng thống Clinton một mực khẳng định không hề có chuyện gì xảy ra giữa ông và cô thực tập sinh này. Lewinsky hiện vẫn chưa kết hôn. Bạn bè cô cho biết cô vẫn chưa yêu ai và trong lòng cô chỉ có cựu tổng thống Bill Clinton.

(Theo Xã Hội)

Bài mới
Đọc nhiều