Nhóm luật sư gồm 10 người tham gia bảo vệ Đoàn Thị Hương

12/04/2017 14:43

Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, sẽ được nhóm luật sư gồm 10 người tham gia bảo vệ trong phiên tòa ngày 13/4.

Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ở Sepang, Malaysia, ngày 1/3. Ảnh: AP.
Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ở Sepang, Malaysia, ngày 1/3. Ảnh: AP.

Đoàn Thị Hương, và Siti Aishah, người gốc Indonesia, là hai nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol. Phiên tòa đầu tiên diễn ra ngày 1/3, hai nữ nghi phạm đối mặt án tử hình nếu bị kết tội.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 13/4. Hai luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh được thu xếp bào chữa cho Hương tại tòa. Ông Poh Teik được Hội đồng luật sư Malaysia đánh giá là một trong những luật sư hàng đầu về luật hình sự của Malaysia. Ông Naran Singh cũng là luật sư có kinh nghiệm lâu năm về các vụ án hình sự.

Từ khi Đoàn Thị Hương bị Malaysia giam giữ, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có khoảng 6 – 7 cuộc tiếp xúc lãnh sự. Trong buổi tiếp xúc lãnh sự hồi cuối tháng trước, Hương cho biết sức khoẻ ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt và khẳng định sẽ tích cực hợp tác với các luật sư.

Một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng cho hay trước khi diễn ra phiên tòa vào ngày 13/4, Đoàn Thị Hương sức khỏe bình thường, không có biểu hiện lo lắng.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video