Nhóm khủng bố đầu tiên lên tiếng về vụ đánh bom Boston, Mỹ

16/04/2013 17:33

Nhóm Hồi giáo Taliban ở Pakistan, chủ mưu vụ đánh bom bất thành tại Quảng trường Thời đại (Mỹ) vào năm 2010, đã phủ nhận có liên quan tới các vụ nổ tại Cuộc đua Marathon Boston khiến 3 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.“Chúng tôi vẫn luôn muốn tấn công Hoa Kỳ và các đồng minh nhưng chúng tôi không dính líu gì tới vụ tấn công này”, Ehsanullah Ehsan, phát ngôn viên của nhóm Taliban Pakistan, nói với hãng tin AFP.

Các chiến binh nhóm Taliban Pakistan.
Các chiến binh nhóm Taliban Pakistan.

“Chúng tôi không liên quan gì tới vụ đánh bom này nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm tới họ (Mỹ và các đồng minh) ở bất kỳ nơi nào có thể”, Ehsan nói thêm.

Hai vụ nổ liên tiếp trên đường đua Marathon Boston, một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của Mỹ, đã khiến các thành phố của nước này từ New York cho tới Los Angeles phải báo động cao độ và gợi nhớ tới sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001.

Sau vụ đánh bom xe hơi bất thành tại Quảng trường Thời đại ngày 1/5/2010, nhóm Taliban Pakistan đã tung một đoạn băng lên mạng và tuyên bố chịu trách nhiệm cho vụ việc. Sau đó, Faisal Shahzad, người Mỹ gốc Pakistan và là người thực hiện kế hoạch đánh bom này, đã bị kết án tù chung thân.

Nhóm Taliban Pakistan “đóng đô” ở khu vực phía tây bắc Pakistan gần biên giới Afghanistan và bị cáo buộc tiến hành một số vụ tấn công đẫm máu tại Pakistan.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng hiện chưa rõ ai đứng đằng sau vụ nổ này và ông khẳng định thủ phạm sẽ phải trả giá vì hành động của mình.

(IN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM