Nhóm hacker tấn công Sony đăng lời chế giễu FBI

22/12/2014 11:22

Nhóm tin tặc thâm nhập vào hệ thống máy tính của Sony Pictures nhằm ngăn hãng này chiếu phim The Interview đã đăng một thông điệp châm biếm lên mạng.

Nhóm hacker Guardians of Peace (GOP) đã chia sẻ lên Pastebin thông điệp:

“Kết quả điều tra của FBI thật quá xuất sắc, như thể các ngài đã tận mắt chứng kiến những gì chúng tôi đang làm vậy.

Chúc mừng thành công của các ngài.

FBI là đơn vị điều tra tốt nhất thế giới.

Chúng tôi xin tặng FBI món quà tại đường link trên YouTube”.

Đường link đính kèm trong thông điệp là một video của Nhật với cụm từ lặp đi lặp lại “You ara an idiot” (Bạn là đồ ngốc).

FBI-6435-1419218296.jpg
Hình ảnh trong clip mà GOP gửi tặng FBI.

Lời chế giễu này được đưa ra sau khi Cục điều tra liên bang Mỹ FBI tiếp tục khẳng định đã tìm ra bằng chứng cho thấy Triều Tiên liên quan đến vụ tấn công lớn nhằm vào Sony Pictures dù trước đó nước này đã lên tiếng phủ nhận.

Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ yêu cầu Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công và bồi thường cho Sony. Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng tuyên bố vụ tấn công này mang tính phá hoại, gây tổn thất lớn và đánh giá đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông Obama cũng cho rằng Sony đã sai lầm khi làm phim hài về nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đáng lẽ họ nên tham khảo ý kiến Nhà Trắng trước khi triển khai để tránh những phản ứng tiêu cực về sau.

Trong khi đó, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên vẫn bác bỏ các cáo buộc trên. Trước sự đe dọa của Mỹ, Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công. “Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh tàn nhẫn nhằm vào toàn bộ nước Mỹ, trong đó có Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, căn cứ của chủ nghĩa khủng bố”, hãng thông tấn KCNA dẫn thông báo từ cơ quan chiến lược thuộc Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên.

Bắt đầu từ ngày 24/11, Sony Pictures Entertainment hứng chịu một đợt tấn công lớn khiến toàn bộ hệ thống máy tính nhân viên tại hãng phim này phải ngưng hoạt động và tê liệt bởi nhóm hacker tự nhận là GOP. Tin tặc đã lấy được hơn 100 TB dữ liệu khác nhau, từ mật khẩu của nhân viên và thông tin chi tiết thẻ tín dụng tới lịch sử y tế và các chi tiết về tiền lương.

Đến ngày 7/12, mạng Sony PlayStation Network và cả PlayStation Store tiếp tục bị tấn công dẫn đến không thể kết nối trong khoảng thời gian khá lâu. Hacker cũng phát tán một số e-mail của lãnh đạo Sony Pictures, trong đó có nhắc đến nhiều bí mật của các ngôi sao lớn tại Hollywood.

Nhóm hacker đã gây áp lực yêu cầu Sony Pictures hủy công chiếu một bộ phim giả tưởng The Interview nói về vụ ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. The Interview sẽ được chiếu đúng ngày Giáng Sinh, tuy nhiên, Sony phải hoãn kế hoạch này vì nhiều hệ thống rạp lớn ở Mỹ đã từ chối chiếu phim do lo ngại nguy cơ khủng bố gây ảnh hưởng đến người xem.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video