Nhiều việc làm tốt phục vụ nhân dân

11/04/2013 11:33

Qua 2 năm thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, Công an TP Hồ Chí Minh đã có những bước chuyển biến tích cực về trách nhiệm trong công tác, ý thức kỷ luật và tinh thần phục vụ nhân dân.

Để có được sự chuyển biến trên, 2 năm qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã bám sát vào các nội dung trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Công an, đồng thời đề ra 7 nội dung, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế xây dựng lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh.

Các đơn vị, Công an các địa phương cụ thể hóa nhiều nội dung, giải pháp phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị mình; chọn vấn đề mang tính đột phá, khâu yếu nhất để tập trung chấn chỉnh, xác định rõ các giải pháp, thời gian thực hiện.

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an quận Tân Phú giải quyết thủ tục về hộ khẩu cho người dân.
Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an quận Tân Phú giải quyết thủ tục về hộ khẩu cho người dân.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh cụ thể hóa tiêu chí ứng xử của cán bộ chiến sĩ (CBCS) đối với đồng đội, đối với nhân dân nơi làm việc và nơi cư trú, phát động CBCS làm thêm giờ để giải quyết phiếu báo tạm trú cho Việt kiều, người nước ngoài.

Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh thực hiện tiêu chí “Ứng xử văn minh lịch sự, văn hóa với nhân dân là nét đẹp của người Cảnh sát 113”; quy định nội dung ứng xử trên điện thoại khi tiếp nhận xử lý tin. Phòng CSGT đường bộ xây dựng hình ảnh đẹp của người CSGT trong lòng người dân…

Sai phạm kỷ luật được kéo giảm, xuất hiện ngày càng nhiều CBCS nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ. Từ tháng 4/2011 đến hết tháng 3/2013, có 489 tập thể, 4.010 cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng đột xuất; 16 tập thể được Giám đốc Công an TP gửi thư khen do có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; có 1.956 lượt tập thể, 52.153 lượt cá nhân được biểu dương hằng tháng.

Riêng lực lượng CSGT đường bộ có 6.576 lượt CBCS không nhận hối lộ số tiền 1 tỷ 366,4 triệu đồng, có 395 lượt đồng chí được Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh tặng giấy khen; 456 lượt CBCS nêu gương dũng cảm…

(CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video