Nhiều hãng hàng không vẫn quá cảnh qua Ukraine sau thảm kịch MH17

21/07/2014 20:18

Ngày 21-7, hãng Itar-Tass đưa tin, một số hãng hàng không vẫn thực hiện các chuyến bay qua Ukraine, tuy nhiên sẽ qua vùng an toàn tại phía tây Ukraine thay vì vòng tránh khu vực này. 

Hãng hàng không Ural Airlines, Nga đã trao đổi với hãng thông tấn Itar-Tass rằng, hãng đã xem xét việc thay thế các chuyến bay quá cảnh qua Ukraine, tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Trong khi đó hãng hàng không S7 của Nga vẫn thực hiện một số chuyến bay qua Ukraine vào tuần trước, khi mà các tuyến vận chuyển được nối lại trên không phận an toàn tại miền tây Ukraine.

Máy bay của hãng hàng không S7 vẫn bay qua không phận Ukraine
Máy bay của hãng hàng không S7 vẫn bay qua không phận Ukraine

Chuyến bay Flightradar24 đến các thành phố của Nga đã bay qua không phận Ukraine vào hồi 1:00 pm giờ Moscow. Một số chuyến bay của hãng hàng không Kogalymavia Nga, cũng như một số hãng hàng không khác: Hy Lạp Aegean Airlines, Montenegro Airlines và Israel El Al cũng bay qua không phận của khu vực này.

Trước đó, sau khi máy bay Boeing-777-200 rơi ở khu vực Donetsk, rất nhiều hãng hàng không trên thế giới tuyên bố hủy bỏ hoặc chuyển hướng các chuyến bay qua không phận Ukraine, bao gồm một số hãng hàng không của Nga, Mỹ, Trung Quốc…

Các hãng hàng không của Mỹ quyết định hủy bỏ các chuyến bay dân sự qua không phận gần biên giới Nga-Ukraine. Cục hàng không Liên bang Mỹ tuyên bố về quyết định này sau khi tham vấn với các hãng hàng không trong nước. Cục hàng không Trung Quốc cũng đưa ra chỉ thị, hướng dẫn các hãng hàng không tránh tuyến đường bay trong khu vực nguy hiểm. Hãng vận tải hàng không Việt Nam và Hà Lan cũng sẽ thay đổi tuyến đường bay, vòng tránh qua khu vực miền đông Ukraine.

Tuy nhiên, hiện tại, các tuyến đường hàng không tại Ukraine đang được nối lại. Một số hãng hàng không của Nga, Hy Lạp, Israel vẫn thực hiện các chuyến bay qua miền tây Ukraine.

(Theo Itar-Tass)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video