Nhiều Doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào TPHCM

22/06/2014 07:20

Ngày 21/6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có ba dự án mới với tổng vốn đầu tư trên 168 triệu USD và hai dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng mức đầu tư trên 51 triệu USD.

Đáng lưu ý, 2 trong 5 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư đợt này là của doanh nghiệp Trung Quốc. Cụ thể: Cty TNHH Ngôi nhà Đức TPHCM (Hồng Kông – Trung Quốc) đăng ký mới với tổng vốn đầu tư của dự án gần 40 triệu  USD, Cty TNHH Freetrend Industrial A (Hồng Kông – Trung Quốc) điều chỉnh tăng vốn đầu tư của dự án thêm 8 triệu USD.

Ba dự án còn lại thuộc về các doanh nghiệp Nhật Bản (Cty TNHH Aeon Việt Nam – chi nhánh TPHCM, Cty TNHH Nikken Việt Nam và Cty TNHH Aeon Việt Nam). Theo ông Takashi Sakakibara, Phó Tổng Giám đốc Cty Nikken, môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là nguồn nhân công và chính sách đầu tư thông thoáng.

Tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cam kết, trong thời gian tới, TPHCM tiếp tục bảo đảm an ninh đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính thông thoáng, xây dựng nguồn nhân lực, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi đối với các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn TP là điểm đến để đầu tư, kinh doanh.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM