+
Aa
-

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam

12/10/2016 18:55

Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thị trưởng TP. Daegu Hàn Quốc Kwon Young Jin cho biết qua cuộc thăm dò ý kiến gần đây, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc chọn điểm đến đầu tư là Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thị trưởng TP. Daegu (Hàn Quốc). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều nay, 12/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Thị trưởng TP. Daegu (Hàn Quốc), ông Kwon Young Jin.

Chào mừng Thị trưởng và đoàn đại biểu TP. Daegu tới thăm Việt Nam, Thủ tướng cho rằng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP. Daegu với Việt Nam trên các lĩnh vực có nhiều tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trong thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước và đóng góp vào sự thịnh vượng chung của hai dân tộc Việt Nam-Hàn Quốc.

Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ 1 về đầu tư, thứ 2 về viện trợ ODA, lao động, du lịch và thứ 3 về thương mại. Đây là thành quả có được nhờ nỗ lực chung của Chính phủ, nhân dân hai nước và sự đóng góp tích cực của doanh nghiệp hai nước.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam rất coi trọng việc mở rộng giao lưu hợp tác giữa các địa phương hai nước, coi đây là một yếu tố quan trọng trong thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thủ tướng bày tỏ hài lòng về sự hợp tác giữa TP. Daegu với các địa phương của Việt Nam, nhất là TPHCM, Đà Nẵng đã từng bước được đẩy mạnh và đi vào thực chất.

Thủ tướng đề nghị Thị trưởng TP. Daegu quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là gia tăng kim ngạch thương mại song phương cũng như khuyến khích các doanh nghiệp lớn có năng lực của Daegu đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh và sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đâu tư đến từ Hàn Quốc nói chung và TP. Daegu nói riêng yên tâm đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Về phần mình, cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Thị trưởng TP. Daegu Kwon Young Jin cho rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng gần gũi, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc (FTA) được ký kết thì quan hệ thương mại phát triển mạnh mẽ hơn.

“Chúng tôi có tiến hành thăm dò ý kiến các doanh nghiệp Hàn Quốc về mong muốn đầu tư ở đâu thì đa số doanh nghiệp cho biết muốn đến Việt Nam”, ông Kwon Young Jin nói và thông báo một số nét về kết quả hợp tác giữa Daegu với một số địa phương của Việt Nam như TPHCM, Đà Nẵng.

Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư cũng như có nguyện vọng đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu TP. Daegu. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thị trưởng TP. Daegu cũng cam kết sẽ nỗ lực hết mình góp phần phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, nhất là thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Ông Kwon Young Jin cho biết Thành phố sẽ tiếp tục có các chương trình hỗ trợ cho người Việt đang sinh sống tại Daegu như dạy tiếng Hàn.

Ông cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho ngân hàng Daegu mở văn phòng đại diện tại TPHCM.

Ghi nhận ý kiến của ông Kwon Young Jin, Thủ tướng đánh giá cao và cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự hỗ trợ thiết thực, quý báu của Thị trưởng và chính quyền thành phố Daegu đối với cộng đồng người Việt Nam tại địa phương.

Thủ tướng cũng ghi nhận ý kiến của ông Kwon Young Jin về mong muốn thành lập Văn phòng đại diện của Ngân hàng Daegu tại TPHCM và cho biết sẽ giao cơ quan chức năng xem xét, xử lý trên cơ sở luật pháp Việt Nam.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều