Nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Australia sẽ tiếp tục được mở ra

27/08/2008 18:49

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhận định như vậy trong buổi tiếp nguyên Thủ tướng Australia Paul Keating đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 27/8, tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Thủ tướng Paul Keating
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Thủ tướng Paul Keating

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nguyên Thủ tướng Paul Keating đều vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, quan hệ giữa hai nước đạt được tốt đẹp như ngày nay có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của nguyên Thủ tướng Paul Keating.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn về nguồn vốn ODA hiệu quả của Chính phủ Australia dành cho đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ở những vùng còn gặp nhiều khó khăn của Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn, Chính phủ Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt ở Australia có cuộc sống ổn định, thành đạt.

Về quan hệ hợp tác Việt Nam-Australia thời gian tới, bên cạnh việc đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư… Thủ tướng mong muốn hai nước tăng cường hơn nữa hợp tác văn hóa, giáo dục-đào tạo và du lịch. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, với tình cảm hữu nghị, quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước sẽ không ngừng phát triển, nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Australia sẽ tiếp tục được mở ra.

Nguyên Thủ tướng Paul Keating bày tỏ ấn tượng mạnh khi được chứng kiến những thành quả mà nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; khẳng định với tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, ông sẽ tiếp tục đóng góp vào việc vun đắp cho mối cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Australia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đất đai Hàn Quốc Chung Jong Hwar
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đất đai Hàn Quốc Chung Jong Hwar

* Cũng trong chiều nay 27/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đất đai Hàn Quốc Chung Jong Hwar. Bộ trưởng Chung Jong Hwar thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những kết quả đã đạt được trong cuộc trao đổi, làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải Việt Nam trong đó hai bên đã thỏa thuận nhiều hợp tác quan trọng về xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.

Đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông và Đất đai của Hàn Quốc thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, hai bên cần tích cực triển khai những thỏa thuận đã đạt được. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc hợp tác làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam. trong đó có việc đầu tư vào lĩnh vực giao thông vận tải. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông và Đất đai của Hàn Quốc cần tăng cường hơn nữa việc trao đổi các đoàn cấp Bộ để đề ra các chương trình, dự án hợp tác mới.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video