Nhật ký 141: Vui mừng mua xe cũ trăm triệu nhờ 141 mới biết mua nhầm “cục tức”

09/05/2013 14:35

Thêm một trường hợp xe gian “râu ông nọ cắm cằm bà kia” được tổ công tác Y12/141 kiểm tra và phát hiện.

Biển số giả của chiếc Honda SH
Biển số giả của chiếc Honda SH

Lần này, chiếc xe “khung một đằng, biển một nẻo” là một chiếc Honda SH cũ. Người mua cho biết rằng, anh ta mua chiếc xe này với giá hơn 100 triệu đồng. Chiếc SH bề ngoài còn rất mới, biển số xe cũng khá đẹp, thậm chí số máy trên xe trùng khớp với đăng ký. Tuy nhiên, tất cả chỉ là “trò ảo thuật” tài ba của cò xe.

Chiều ngày 7/5, tổ công tác Y12/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ ở khu vực đối diện bến xe khách Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Khi các trinh sát phát hiện thấy chiếc xe Honda SH có biển kiểm soát 30F2 – 2366 “có vấn đề”, lập tức lực lượng này thông báo qua bộ đàm cho tổ công tác phía trên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Chiếc xe còn rất mới
Chiếc xe còn rất mới

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển là anh Đ.Đ.T. (29 tuổi, quê ở Nghệ An) mặc dù đã xuất trình được đăng ký xe và bằng lái. Thế nhưng, qua con mắt nghiệp vụ của các chiến sỹ CSGT Đội 6 trong tổ công tác, bằng lái xe được xác định là “hàng giả”, đã được làm lại rất tinh vi để trùng khớp với các thông số của xe.

Tiến hành xác minh từ số liệu của Phòng CSGT, trung tá Trương Văn Quang đã có được biển số thật cũng như danh tính hợp pháp của chủ xe. Theo đó, biển số thật của chiếc Honda SH là 30M5 – 3701.

Số máy và đăng ký giả
Số máy và đăng ký giả

Anh T. cho biết, xe được một người bạn ở Hà Nội tìm mua hộ thông qua các mối quan hệ. “Từ lúc mua xe cho đến nay, đến giờ tôi mới biết xe mình đi là xe có vấn đề”, anh T. nói.

Anh cũng cho biết thêm: “Trước đây đã có người bạn nói rằng biển số xe của tôi có vấn đề, nhưng do đang trong lúc nhậu nhẹt nên tôi tưởng bạn đùa”.

Được biết, chiếc xe SH trên được anh T. mua lại với giá hơn 100 triệu đồng. Vụ việc sau đó được Công an Đồn số 1 huyện Từ Liêm xác minh làm rõ.

(BXH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video