Nhật ký 141: Hai anh em ruột “mượn” xe gian đi dạo

09/05/2013 12:28

Quan kiểm tra, tổ công tác Y1/141 đã phát hiện số khung số máy của chiếc xe đã bị tẩy xóa.

Từ 16h đến 20h ngày 5/5/2013, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh nhận nhiệm vụ ứng trực tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng (Hoàng Mai, Hà Nội). Tới khoảng 19h, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông trung niên điều khiển xe máy mang BKS 30F1-6325 không đội mũ bảo hiểm, biển số chiếc xe sử dụng nghi là biển giả nên đã yêu cầu dừng xe để xử lý.

Phùng Mạnh Hùng và Phùng Mạnh Dũng tại cơ quan CA
Phùng Mạnh Hùng và Phùng Mạnh Dũng tại cơ quan CA

Tại chốt 141, người điều khiển xe cho biết mình là Phùng Mạnh Hùng, sinh năm 1977, trú tại Cửa Bắc, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Người ngồi sau là Phùng Mạnh Dũng, sinh năm 1973, trú tại Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Anh Dũng và anh Hùng là hai anh em ruột.

Kiểm tra hành chính tại chỗ, người điều khiển xe là anh Hùng không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe. Khi được hỏi về nguồn gốc chiếc xe thì anh Hùng lại trả lời quanh co, lúc thì nói mượn của bạn, lúc lại nói của ông anh họ. Thêm dấu hiệu nghi vấn từ chiếc biển số, Thiếu tá Trần Quang Vinh đã chỉ đạo xác minh số khung số máy.

    Chiếc xe bị mài mất số khung, số máy
Chiếc xe bị mài mất số khung, số máy

Tuy vậy, số khung số máy đã bị mài mòn không còn lại bất cứ dấu vết nào. Như vậy, chắc chắn chiếc xe trên là tài sản trộm cắp và tổ công tác đã bàn giao vụ việc để CAP Giáp Bát tiếp tục làm rõ.

(BXH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM