Nhật bổ sung thêm 35 đơn vị vào danh sách cần giám sát phòng chống tấn công mạng

17/06/2016 09:00

Trang Kyodo News ngày 08/06 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản mới đây đã thông qua quyết định, bắt đầu kể từ năm 2017 sẽ tiến hành giám sát các cuộc tấn công mạng nhắm vào 35 đơn vị quan trọng như cơ quan không gian, cơ quan năng lượng hạt nhân, cơ quan đô thị,…

Sau khi thay đổi các quy định có liên quan đến các chính sách an ninh mạng hồi tháng 04/2016, ban đầu đối tượng giám sát chỉ bao gồm các ban ngành trung ương đã được mở rộng thêm các pháp nhân hành chính độc lập,  quyết định mới này sẽ tăng thêm 35 đơn vị vào danh sách giám sát. Mục tiêu là nhằm tăng cường mạng lưới phòng thủ mạng trước thời gian diễn ra Olympic Games và Paralympic Games vào năm 2020.

hacker-trung-quoc
Chính phủ Nhật Bản bắt đầu tiến hành giám sát các cuộc tấn công mạng nhắm vào 35 đơn vị

Quyết định này sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến đời sống người dân Nhật, chi phí cho dự án này sẽ chiếm khoảng 1 tỷ Yên (hơn 9,2 triệu USD) trong ngân sách tài chính năm 2017 của Nhật.

Việc mở rộng đối tượng giám sát là do các vấn đề mà Cơ quan hưu trí Nhật Bản tiết lộ cho thấy các pháp nhân hành chính độc lập và các pháp nhân đặc biệt tồn tại nhiều lỗ hổng dễ bị tấn công mạng. Việc giám sát các pháp nhân hành chính độc lập sẽ do những người thuộc cơ quan phòng thủ mạng chịu trách nhiệm, căn cứ theo “cơ chế xúc tiến xử lý thông tin” ứng phó suốt 24 giờ.

Phương Anh (dịch từ kyodonews.jp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video