Nhật Bản thúc đẩy đầu tư công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam

25/10/2012 17:00

Phía Nhật Bản mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các cơ quan xúc tiến Nhật Bản thúc đẩy đầu tư công nghiệp phụ trợ trong giai đoạn tới.

Ngày 25/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Hideo Okubo, Chủ tịch Uỷ ban đặc biệt hỗ trợ toàn cầu hoá công ty vừa và nhỏ Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Việt Nam đặc biệt hoan nghênh và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, triển khai các dự án hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Việt Nam đặc biệt hoan nghênh và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, triển khai các dự án hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Cùng đi với ông Hideo Okubo là một số doanh nghiệp, các thành viên Uỷ ban sang thăm và thực hiện việc xúc tiến đầu tư, phát triển ngành công nghiệp hạ tầng, kết nối đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam.

Hoan nghênh ý định tìm hiểu và xúc tiến đầu tư, kinh doanh của các các nhà đầu tư Nhật Bản tại thị trường Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước đã có dấu ấn, sự tham gia trên nhiều lĩnh vực quan trọng của hầu hết các tập đoàn, thương hiệu lớn của Nhật Bản. Tuy nhiên, sự hợp tác trong khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong các ngành công nghiệp phụ trợ còn khiêm tốn so với tiềm năng và xu thế hợp tác hai bên.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam đặc biệt hoan nghênh và tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, triển khai các dự án hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam.

Về phía mình, Chủ tịch Uỷ ban Hideo Okubo thông báo với Phó Thủ tướng mục đích của đoàn lần này sang Việt Nam nhằm tăng cường các hoạt động cầu nối, chuẩn bị điều kiện để kết nối, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp phụ  trợ.

Ông Okubo bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện về  các mặt hạ tầng, cơ chế, nguồn nhân lực  để hỗ trợ các cơ quan xúc tiến Nhật Bản thúc đẩy đầu tư công nghiệp phụ trợ  trong giai đoạn tới.

Nguyên Linh (Theo VGP)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video