Nhật Bản lên kế hoạch diễn tập chung với tàu sân bay Mỹ

12/04/2017 11:06

Hải quân Nhật Bản và Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự trong bối cảnh tốc độ phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên khiến nhiều người lo ngại.

Hải quân Nhật Bản có kế hoạch diễn tập chung với nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ vốn đang hướng đến bán đảo Triều Tiên, nhằm phô diễn sức mạnh trước những căng thẳng gia tăng với Triều Tiên.

nhat ban len ke hoach dien tap chung voi tau san bay my hinh 1
Tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo một số nguồn tin, Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản có thể tiến hành diễn tập hạ cánh chéo trên tàu của nhau, cũng như  thao diễn thông tin liên lạc giữa các tàu chiến, khi nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson đi qua hải phận gần lãnh thổ Nhật Bản

Việc Hải quân Nhật Bản và Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự diễn ra trong bối cảnh mối lo ngại gia tăng tại Nhật Bản về tốc độ phát triển tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố có thể đơn phương hành động để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm qua cũng cảnh báo về một vụ tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ nếu có bất cứ dấu hiệu xâm lược nào.

Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã lên án các hành động khiêu khích của Triều Tiên và đề nghị quân đội tăng cường giám sát, đảm bảo phối hợp chặt chẽ với Mỹ. Hiện cũng có nhiều lo ngại Triều Tiên có thể tiếp tục phóng thử tên lửa vào ngày 15/4 nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video