Nhân viên vệ sinh trả lại 7.400 USD cho người nước ngoài: ‘Tay tôi run, song chỉ nghĩ đến khổ chủ’

17/05/2019 11:56

‘Nhặt được tiền tay tôi cứ run run, song tâm trí không nghĩ ngợi gì hết, chỉ nghĩ khổ chủ mất số tiền này cũng đau khổ lắm. Trả lại được số tiền này cho chính chủ chắc họ vui lắm. Họ vui lòng tôi cũng vui”.

Ngày 16-5, anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) được đại diện chung cư Đất Phương Nam (đường Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) biểu dương vì đã trả lại 7.400 USD nhặt được cho người đàn ông nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Tấn Tài – trưởng bản quản lý chung cư – trong quá trình làm việc, đồng nghiệp đánh giá Hiền rất siêng năng, tính tình dễ thương, hòa đồng với mọi người.

“Qua sự việc này, tôi mong muốn hành động của Hiền được lan tỏa rộng rãi để mọi người thấy và noi gương”, ông Tài chia sẻ.

Trong buổi biểu dương, một số nhà hảo tâm biết được hành động đẹp và hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hiền thông qua báo, đài cũng đến chia sẻ, muốn giúp đỡ và ủng hộ tiền.

Nhân viên vệ sinh trả lại 7.400 USD: Tay tôi run run, song chỉ nghĩ đến khổ chủ - Ảnh 2.
Hiền được đại diện chung cư biểu dương hành động đẹp sáng 16-5 – Ảnh: MINH HÒA

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trong lúc đi gom rác tại một căn hộ ở chung cư, anh Hiền nhặt được một xấp tiền và đã liên hệ ban quản lý chung cư giao lại số tiền gồm 50 tờ 100 USD, 67 tờ 20 USD, 9 tờ 10 USD, 44 tờ 5 USD, tổng cộng 7.400 USD.

Ban quản lý chung cư đã liên hệ tìm được chủ nhân là ông Artern (quốc tịch Ukraine) và thông tin cho cơ quan chức năng địa phương đến chứng kiến, trao trả tận tay ông Artern số tiền trên.

Theo ban quản lý, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ 6 tháng và hết hạn nên trả phòng. Sau đó, anh Hiền đến dọn dẹp vệ sinh thì phát hiện số tiền trên.

Nhân viên vệ sinh trả lại 7.400 USD: Tay tôi run run, song chỉ nghĩ đến khổ chủ - Ảnh 3.
Ông Artern nhận lại số tiền ngày 14-5 – Ảnh: TẤN TÀI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trong giờ nghỉ, bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ anh Hiền) kể Hiền nghỉ học từ năm lớp 10 và hiện theo mẹ làm nhân viên lau dọn vệ sinh trong chung cư để có thêm thu nhập.

“Tôi năm nay cũng 60, sức đã già nhưng vẫn cố làm tốt việc vệ sinh trong chung cư. Dù thằng Hiền ăn học ít nhưng từ nhỏ tới giờ tôi luôn dặn con lượm được của rơi nhớ trả cho khổ chủ”, bà Đào chia sẻ.

Tiền lương hằng tháng Hiền đều đem về đưa mẹ giữ hết, lâu lâu cần gì mới nói mẹ đưa.

“Có hôm đi ngoài đường bánh xe bị xẹp nó chạy về nhà xin mẹ 5.000 đồng đi bơm bánh xe, tôi đưa 30.000 đồng nói để lỡ thủng bánh còn có tiền vá nhưng nó nhất quyết chỉ lấy 5.000 đồng”, bà Đào kể thêm.

Hiện bà Đào và anh Hiền sống ở căn nhà nhỏ trong hẻm đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cách đây 15 năm, chồng bà Đào qua đời sau cơn đột quỵ, khi đó Hiền chỉ mới 11 tuổi. Gia đình sau đó rơi vào cảnh túng thiếu. Quá khó khăn, Hiền phải nghỉ học từ năm lớp 10 và hiện theo mẹ đi làm phụ giúp gia đình.

Với khuôn mặt khắc khổ, chàng trai dọn vệ sinh rụt rè kể: “Trong đời, từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ cầm trên tay số tiền lớn đến vậy. Lúc nhặt được tiền tay tôi cứ run run, song tâm trí không nghĩ ngợi gì hết, chỉ nghĩ khổ chủ mất tiền cũng đau khổ lắm”.

“Tôi nghĩ khi trả lại được số tiền này cho chính chủ của nó chắc họ vui lắm. Họ vui lòng tôi cũng vui”, anh Hiền chia sẻ.

MINH HÒA

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM