Nhân viên văn phòng đại diện FPT cách 200m từ vụ bắt cóc con tin đẫm máu ở Dhaka vẫn an toàn

03/07/2016 19:47

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên Văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm trong khu cách nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin khoảng 200 m vẫn an toàn.

tin_ZBFU

Ngày 3.7.2016, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại thủ đô Dhaka, Bangladesh, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công tại Nhà hàng Holey Artisan, thủ đô Dhaka, Bangladesh tối ngày 1.7.2016 nhằm vào dân thường là một hành động dã man không thể chấp nhận được.

Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Bangladesh và những nước có công dân bị thiệt mạng và gia đình những người bị nạn. Chúng tôi tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng”.

Trả lời câu hỏi về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam, NPN Lê Hải Bình cho biết: Cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên Văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm trong khu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 200 m vẫn an toàn, được hướng dẫn hạn chế đi lại trong một thời gian, tránh đến nơi đông người sau 18h hàng ngày.

20 con tin thiệt mạng khi các tay súng chiếm giữ một tiệm bánh ở thủ đô Dhaka của Banglades hôm 2.7. Các nạn nhân, tất cả đều là dân thường, bị giết bằng vũ khí sắc nhọn.

Một thông cáo phát trên hãng tin Amaq của IS cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng nhận trách nhiệm vụ tấn công.

(Theo Lao  Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video