Nhân viên công vụ Mỹ “nhả đạn” vào một người Canada vượt biên

22/12/2014 14:33

Lực lượng biên phòng Mỹ đã bắn bị thương một người đàn ông Canada khi ông này vượt qua một chiếc cầu biên giới để đi vào đất Mỹ.
Giới chức cho hay ông này khi đó tay vẫy vẫy một khẩu súng.

Cây cầu Đại Sứ nối Canada và Mỹ (ảnh: Getty)
Cây cầu Đại Sứ nối Canada và Mỹ (ảnh: Getty)

Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP) Mỹ cho biết, người đàn ông chưa được xác định danh tính này vào khoảng 3h sáng đã dừng xe hơi của mình gần một chốt kiểm soát trên cầu Đại Sứ nối Detroit, Michigan với thành phố Windsor của Canada ở tỉnh Ontario.

Phát ngôn viên Kris Grogan phát biểu trong một thông cáo như sau: “Các nhân viên Hải quan và Biên phòng lệnh cho người đàn ông bỏ vũ khí nhưng ông này không tuân thủ mà tiếp tục tiến về phía họ”.

“Các nhân viên CBP đã nổ súng vào người đàn ông làm cho ông ta ngã xuống đất”.

Sau đó người này được điều trị tại một bệnh viện địa phương rồi được cho xuất viện. Ông ta hiện vẫn bị giới chức trách giam giữ.

Tổng thanh tra Bộ An ninh Nội địa (mỹ) và Cục Nội vụ của CBP đang hợp tác với cảnh sát Detroit để điều tra vụ việc.

Kênh truyền hình CTV (Canada) cho biết, người đàn ông là cư dân thành phố Windsor.

Chỉ ít phút trước sự cố nói trên, cảnh sát Windsor (Canada) đã đối đầu với gã này lúc y đang giơ súng ở khu gửi xe của một nhà hàng ăn nhanh McDonald, theo kênh CTV.

Khi ông ta tiến tới nhà hàng, cảnh sát ra lệnh cho ông ta hạ vũ khí. Nghi phạm liền quay sang các nhân viên cảnh sát và chĩa súng vào họ. Sau đó y vào xe ô tô của mình và phóng lên vỉa hè.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video