+
Aa
-
Nhân lực trong mảng công nghiệp điện tử sẽ khan hiếm trong năm 2019
16/01/2019 18:48

Do làn sóng dịch chuyển nhà máy điện tử từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhu cầu tuyển dụngnhân sự cấp trung và cấp cao trong lĩnh vực này trong năm 2019 sẽ trở nên kham hiếm.

Nhân sự trong mảng công nghiệp điện tử dự báo sẽ khan hiếm trong năm 2019
Nhân sự trong mảng công nghiệp điện tử dự báo sẽ khan hiếm trong năm 2019

Đây là nhận định nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam của Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam, vừa được công bố chiều nay, 16.1.

Theo ghi nhận của Navigos, các công ty FDI trong lĩnh vực này đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên, họ đang đứng trước thách thức lớn trong việc tuyển dụng bởi mức lương đề xuất không có sự cạnh tranh hơn so với các doanh nghiệp hiện tại, nên ứng viên vẫn còn dè chừng trước quyết định chuyển việc sang một môi trường mới.

Cũng theo Navigos, trước làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và kế hoạch mở rộng quy mô, mảng sản xuất điện tử dự đoán tiếp tục tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2019, bao gồm các vị trí như: quản lý nhà máy; giám sát; cấp quản lý và trợ lý cho khối văn phòng.

Trong quý 4.2018, những doanh nghiệp trong lĩnh vực điện/điện tử tại Hải Phòng và Bắc Ninh cũng đã có kế hoạch mở rộng quy mô lớn hơn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp mới cũng sẽ chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.

Sau tết, dự đoán lĩnh vực điện tử tiêu dùng sẽ tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng, một số công ty sẽ vào thị trường Việt Nam và đó sẽ là một cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Nhu cầu về các vị trí marketing trong ngành đang ngày càng tăng, đặc biệt là đến từ các công ty đa quốc gia. Trong bối cảnh nhân sự đang có phần thiếu hụt, các doanh nghiệp lĩnh vực này vẫn chấp nhận tuyển ứng viên đến từ ngành khác như FMCG (Ngành hàng tiêu dùng nhanh).

Ngoài khan hiếm nhân sự trong mảng công nghiệp điện tử, theo Navigos, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực bất động sản sẽ đẩy mạnh, do dòng vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) vào thị trường bất động sản của Việt Nam.

(Theo Thanh Niên)

Bài mới
Đọc nhiều