Nhận định chứng khoán 2/7: Rung lắc mạnh

01/07/2014 20:00

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể còn xuất hiện nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày mai với vùng hỗ trợ tại mức 575 của chỉ số VN-Index và 77.5 của chỉ số HNX-Index.

Nhận định chứng khoán 2/7: Rung lắc mạnh
Diễn biến VN- Index. Nguồn: FPTS.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 2/7

Thận trọng với các quyết định mua mới

( Công ty Chứng khoán FPT – FPTS)

Về kỹ thuật, chỉ số HNX-Index vẫn giữ xu thế ổn định trong hơn 3 tuần qua trong khi VN-Index đang cho tín hiệu điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên chúng tôi đánh giá HNX-Index đang phản ánh chính xác hơn về xu thế thị trường chung do chỉ số này ít chịu ảnh hưởng bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các giao dịch của khối ngoại.

Theo đó, trước khi HNX-Index có tín hiệu đảo chiều chắc chắn thì xu thế của thị trường chung vẫn đang là đi lên, chỉ số VN-Index vì thế có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục retest khu vực đỉnh cũ.

Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với các quyết định mua mới trong giai đoạn này, ưu tiên tiếp tục nắm giữ đối với các cổ phiếu đang được hỗ trợ bởi dòng tiền và thông tin tốt về kết quả kinh doanh 6 tháng.

Tạm thời đứng ngoài

( Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường chung đi ngang và tăng điểm nhẹ không đồng nghĩa với việc các cổ phiếu riêng lẻ không giảm giá. Do vậy, khả năng lựa chọn đúng mã cổ phiếu sẽ quyết định tới sự thành công của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Đối với những nhà đầu tư không có thế mạnh về cơ hội tiếp cận thông tin một cách nhanh nhạy, tạm thời đứng ngoài trong giai đoạn này có thể sẽ là một quyết định sáng suốt.

Hạn chế giải ngân

( Công ty Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Theo nhận định của chúng tôi, khả năng thị trường  phiên giao dịch ngày mai sẽ tiếp tục giảm điểm. Trong điều kiện thị trường thiếu những thông tin hỗ trợ, tình hình Biển Đông vẫn phức tạp, dòng tiền đầu tư còn dè dặt thì việc chỉ số VN-Index vượt qua 580 là khá thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ đợi cơ hội mua tốt hơn.

Rung lắc mạnh

( Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể còn xuất hiện nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày mai với vùng hỗ trợ tại mức 575 của chỉ số VN-Index và 77.5 của chỉ số HNX-Index. Theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn của chúng tôi cho thấy thị trường chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ và xu hướng tăng ngắn hạn có thể còn được mở rộng về các mức cao hơn trong các phiên tới.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn và nâng mức cắt lỗ lên mức 565.6 của chỉ số VN-Index và 75.96 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và giá tăng tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp điều chỉnh hoặc mua mới các mã cổ phiếu mới bắt đầu xu hướng tăng.

(Theo Bizlive)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video