Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Tôi muốn mọi việc dừng lại!

29/08/2013 15:46

“Tôi nhờ nói lại là: Xin trân trọng tri ân đến tất cả những ai đã ủng hộ và thương yêu tôi, hỏi thăm sức khỏe tôi…”.

Sau những lời nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về những hạn chế trong giọng hát của một số ca sĩ đang nổi tiếng trên thị trường âm nhạc Việt Nam như: Thanh Lam, Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng…đã nhanh chóng khiến showbiz Việt “rúng động”. Vì có lẽ từ trước đến giờ chưa có ai dũng cảm dám nói thẳng, nói thật quan điểm cá nhân của mình về hiện tượng âm nhạc nước nhà một cách trần trụi đến thế.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Những tưởng lời chia sẻ của nhạc sĩ lão làng sẽ là bài học đắt giá cho giới nghệ sĩ trẻ biết mà hoàn thiện mình thì bất ngờ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại lên tiếng đáp trả một cách cay nghiệt khiến nhiều người phải sững sờ.

Chàng ca sĩ được mệnh danh là ‘ông hoàng nhạc Việt’ đã ví von người nhạc sĩ già Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử” và tuyên bố sẽ không bao giờ hát nhạc của ông nữa.

Những lời ai oán, giận hờn của Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bất ngờ và bối rối. Ông thừa nhận đã chia sẻ rất chân thành cảm nhận riêng của mình về thế hệ trẻ nhưng không ngờ nó lại có tác dụng “phụ” mà ông chưa bao giờ nghĩ tới. Thế nên, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng không ngần ngại nói lời xin lỗi tới những người ông đã vô tình nhắc đến trong bài báo.

Tuy nhiên lời “xin lỗi” vì nói quá thật, quá đúng của một người nghệ sĩ có hơn 60 năm trong nghề đã khiến nhiều người phải đau lòng.

Hàng loạt các nghệ sĩ tiền bối như Lan Ngọc, Trần Hiếu, Thanh Hoa, Ánh Tuyết…đã không thể im lặng. Họ cùng lên tiếng chia sẻ và đồng tình quan điểm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Bên cạnh đó còn có cả sự kính trọng, nể phục sự dũng cảm và chân thành của ông.

Trước tình cảm của đồng nghiệp dành cho mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã thông qua báo Giáo dục Việt Nam để gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc:

“Không biết nói gì để cảm ơn tất cả mọi người, qua báo Giáo dục Việt Nam tôi nhờ nói lại là: Xin trân trọng tri ân đến tất cả những ai đã ủng hộ và thương yêu tôi, hỏi thăm sức khỏe tôi. Và tôi hứa sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe để không phụ lòng những người đó, để tôi còn tiếp tục con đường âm nhạc của tôi được tử tế và đàng hoàng hơn”.

Ngoài những lời tri ân đến đồng nghiệp và khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng mong sự việc này nhanh chóng kết thúc:

“Tôi cũng muốn mọi việc dừng lại vì cũng chẳng hay ho gì. Nếu suy nghĩ lại thì mọi người đều biết bổn phận và trách nhiệm của mình là góp thêm phần cho văn hóa nghệ thuật và văn hóa giải trí cùng đi lên. Cái đó là để cho tất cả mọi người chứ không riêng cá nhân ai hết.

Nếu mọi người cùng hướng đến văn hóa giải trí tốt hơn để vươn tới văn hóa nghệ thuật, mọi người sẽ nghe nhạc tử tế hơn, ca sĩ sẽ hát nhạc tử tế hơn và đem cái tình yêu âm nhạc đó lan tỏa ra, đó là điều mà tôi mong muốn nhất”, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ thêm.

(BGDVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM