+
Aa
-

Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản mở tiệc trà mừng chuyến thăm Việt Nam

17/04/2017 17:12

Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản đã mở tiệc trà để chào mừng chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28/2-5/3 thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi tiệc trà tại Hoàng cung Nhật Bản chiều 17/4 có Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, một số Bộ trưởng và thành viên Nội các, cùng đông đảo các cán bộ nhân viên Nhật Bản làm việc trong Hoàng Cung, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đã trực tiếp tham gia phục vụ cho chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng Hậu. Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân cũng được mời tham dự.

nha vua va hoang hau nhat ban mo tiec tra mung chuyen tham viet nam hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang (phải) và Nhà vua Akihito nâng ly trong Quốc yến tại Việt Nam. (Ảnh: Giang Huy/VnExpress).

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thay mặt Chính phủ Nhật Bản chúc mừng chuyến thăm hết sức thành công của Nhà Vua và Hoàng hậu tới Việt Nam.

Nhà Vua Nhật Bản Akihito cảm ơn Lãnh đạo và Nhân dân Việt Nam đã đón tiếp Nhà Vua và Hoàng hậu rất trọng thị và hy vọng chuyến thăm sẽ đóng góp vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Trong trao đổi với Đại sứ ta, Nhà Vua và Hoàng hậu đều bày tỏ rất cảm kích trước tình cảm chân thành của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Nhà Vua Akihito cho biết trong chuyến thăm Việt Nam, Nhà Vua và Hoàng hậu đã có dịp tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều người, giúp hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam và lịch sử quan hệ giữa hai nước. Nhà Vua và Hoàng hậu cho biết ông bà sẽ nhớ mãi những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm lịch sử lần đầu tiên tới đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta tới Nhà Vua và Hoàng hậu, cảm ơn Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã tới thăm Việt Nam, mang tới những tình cảm và lời chúc tốt đẹp của Nhà Vua và Hoàng hậu tới đất nước và nhân dân Việt Nam. Đại sứ khẳng định chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu là cột mốc hết sức quan trọng trong sự phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

(Theo VOV)

Bài mới
Đọc nhiều