Nhà tuyển dụng Việt được đánh giá theo những tiêu chuẩn nào?

07/11/2013 11:06

Công ty (cty) Anphabe www.anphabe.com giới thiệu bộ tiêu chuẩn chuyên nghiệp đầu tiên để đánh giá thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo đó, bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xoay quanh 6 tiêu chí chính: Lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển; văn hóa và giá trị; đội ngũ lãnh đạo; chất lượng công việc và cuộc sống; danh tiếng công ty.

Anphabe cũng cung cấp số liệu về nghiên cứu xu hướng dịch chuyển nhân sự tại Việt Nam cho thấy, những công ty có THNTD uy tín sẽ thu hút nhân tài hiệu quả hơn 1,5 lần, có mức cam kết gắn bó của nhân viên cao hơn 30% so với những cty còn lại. Trung bình, các cty có THNTD kém hấp dẫn phải trả lương cao hơn từ 30%-50% thì mới thu hút được nhân tài cho cùng vị trí từ các cty có THNTD mạnh.

Bộ tiêu chuẩn của Anphabe được xây dựng dựa trên tham khảo các nhóm tiêu chí hành động đang được áp dụng tại nhiều cty đa quốc gia điển hình để thu hút, tạo động lực và giữ chân nhân tài. Sau khi thực hiện nhiều phỏng vấn chuyên sâu (In-depth Interview) với các chuyên gia nhân sự hàng đầu thuộc mạng lưới chuyên gia và đối tác chiến lược của Anphabe, cty còn tổ chức nhiều Khảo sát nhóm (Focus group) với nhiều nhóm nhân tài khác nhau để xác định các yếu tố mới mà người lao động Việt Nam quan tâm khi chọn nơi làm việc.

“Vì THNTD là hình ảnh của doanh nghiệp dưới góc độ một nhà tuyển dụng trong mắt nhân viên và ứng viên chứ không phải là hình ảnh mà cty tự nhận định về chính họ nên việc tham khảo ý kiến trực tiếp của người đi làm sẽ nâng tính chuẩn xác và góp phần rất lớn để hoàn thiện bộ tiêu chuẩn.”, bà Thanh Nguyễn chia sẻ thêm.

Xoay quanh vấn đề này, bà Nguyễn Tâm Thanh – giám đốc nhân sự cty Cargill cũng cho hay: “Khó khăn lớn của nhiều tập đoàn đa quốc gia khi xây dựng THNTD tại nước sở tại là làm sao kết hợp được những tiêu chí định vị của tập đoàn toàn cầu mà vẫn đáp ứng được đầy đủ các yếu tố người lao động địa phương quan tâm. Bộ tiêu chuẩn Anphabe vừa giới thiệu có sự kết hợp hài hòa giữa hai yêu cầu nêu trên sẽ là thước đo hữu ích để nhiều cty áp dụng khi đánh giá và hoạch định chiến lược THNTD cho riêng mình cũng như trong tương quan so sánh với các đơn vị cùng ngành.”

(Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM